Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ

02 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 19376)
Galaxy S6 Đã Giúp Samsung Giành Lại Vị Trí Dẫn Đầu Thị Trường Ở Mỹ
blank
Theo số liệu từ Kantar Worldpanel Comtech từ tháng 05/2015, Android đang dần lấy lại thị phần tại Mỹ, với sự tăng trưởng 2.8%, đạt mức 64.9%. Tuy nhiên, thị phần các thiết bị Android vẫn chưa có bước đột phá thực sự tại Châu Âu.

Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.

Mặc dù vẫn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ các nhà sản xuất khác, nhưng Android vẫn đang là nền tảng có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Một trong những yếu tố chính làm nên sự thành công là sự ra mắt của bộ đôi smartphone cao cấp: Samsung Galaxy S6 và S6 Edge.


Tại Mỹ, chiếc smartphone flagship Galaxy S6 đã giúp Samsung quay trở lại vị trí dẫn đầu, đẩy doanh thu tổng thể của mảng Android từ 52% ở quý I lên 55% ở quý II/2015.

Galaxy S6 cũng đã trở thành chiếc điện thoại bán chạy thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau iPhone 6 và sản phẩm tiền nhiệm Samsung Galaxy S5, cũng cần lưu ý là hai chiếc smartphone Galaxy S5iPhone 6 đã được giới thiệu khá lâu.

Có thể thấy, Samsung đã nỗ lực cải thiện kinh doanh đáng kể. Dù ở châu Âu và Trung Quốc, iPhone vẫn đang giữ được vị thế vững chắc, thì tại thị trường Mỹ, iOS lại đang dần bị áp đảo.
514Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2016
Tim Baxter , chủ tịch Samsung Electronics Bắc Mỹ đã đăng tải một video xin lỗi người dùng về sự cố pin Galaxy Note7, đồng thời khuyên người dùng hãy tắt máy nếu vẫn đang sử dụng máy cũ.
17 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, theo thông báo chính thức từ phát ngôn viên của Apple trong email gửi tới Mashable, lô hàng đầu tiên của iPhone 7 Plus và iPhone 7 phiên bản màu Jet Black đã được bán hết.
16 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, một số nguồn tin cho hay, sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note 7 có thể sẽ khiến Samsung phải tung ra Galaxy S8 sớm hơn dự kiến.
15 Tháng Chín 2016
Với quyết định loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7 và có thể là tất cả các thiết bị mang thương hiệu Apple khác trong tương lai, có vẻ như là để Apple có thể kiểm soát thị trường.
15 Tháng Chín 2016
Từ ngày 20/09/2016, Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật qua OTA mới cho những chiếc Galaxy Note 7 thuộc dạng đang cần đổi máy mới. Theo đó, sau khi cập nhật,
15 Tháng Chín 2016
Trung tuần tháng 09/2016, 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint công bố rằng lượng đơn đặt hàng cho iPhone mới cao hơn gần 4 lần so với hai mẫu iPhone 6 và 6S.