Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin

06 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20574)
Logo Trên iPhone Tương Lai Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Cảm Biến Nhịp Tim, Nhận Diện Vân Tay, Hoặc Cả Tính Năng Sạc Pin
blank
Nhiệm vụ sáng tạo và phát triển thiết bị là một cuộc hành trình vô tận của các công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Công ty đang và sẽ luôn luôn nghiên cứu để mang đến những thiết kế cùng tính năng mới cho những thế hệ iPhone tương lai.

Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.

Theo đó, tùy thuộc vào cách sắp xếp, các hệ thống kết nối ẩn có thể được sử dụng để đọc dấu vân tay, đo nhịp tim của người dùng, hay tích hợp các cảm biến sinh trắc học khác, thậm chí là tính năng sạc pin.

Theo mô tả của bằng sáng chế, các "vi mạch điện tử" sẽ được cài đặt bên trong "một số phần trên thiết bị, mà vị trí đó sẽ là một phần của biểu tượng để xác định sự khác nhau giữa các thiết bị". Rất có thể Apple đang tìm cách đưa một số cảm biến vào bên trong logo quả táo ở mặt sau của iPhone hay iPad.


Về mặt lý thuyết, vị trí logo quả táo ở mặt sau iPhone là có đủ không gian để đặt các "vi mạch điện tử", đồng thời có khả năng trang bị nhiều cảm biến sức khỏe khác nữa.

Nguồn tin còn cho rằng bằng sáng chế cũng đề cập đến một số cảm biến sinh trắc học khá phổ biến hiện nay, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim, đọc dấu vân tay và một số cảm biến nhận biết mức độ phản ứng của da người. Có thể tất cả hoặc một số chúng sẽ được tích hợp vào trong logo quả táo sau iPhone.

Tuy nhiên, cũng như hàng loạt bằng sáng chế khác của Apple, sẽ phải mất khá nhiều thời gian để những ý tưởng được hiện thực hóa, trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Apple luôn nổi tiếng bởi tư duy sáng tạo và khác biệt. Cùng với tham vọng và tầm nhìn của Apple, việc trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe người dùng vào chiếc iPhone hay iPad là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
517Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Sáu 2015
Nếu để ý sẽ thấy phần thân kim loại nguyên khối tuyệt đẹp trên iPhone bị chia tách bởi các đường nhựa đóng vai trò ăng-ten.
20 Tháng Sáu 2015
Dường như LG đang chuẩn bị ra mắt mẫu phablet thế hệ mới dòng G là chiếc G4 Pro. Dự kiến G4 Pro sẽ xuất hiện vào cuối năm 2015. Điểm nhấn của LG G4 Pro chính là bộ khung kim loại, thay vì vỏ nhựa như trước đây.
18 Tháng Sáu 2015
Tháng 06/2015, xuất hiện nhiều thông tin quan trọng về mẫu smartphone BlackBerry Venice của BlackBerry. Theo đó, máy có thể sẽ được ra mắt vào tháng 11/2015.
18 Tháng Sáu 2015
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.
17 Tháng Sáu 2015
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone.
16 Tháng Sáu 2015
Từ năm 1997, Steve Jobs đã học được điều mà HTC đang phải đối mặt trong năm 2015: quá nhiều sản phẩm tồn kho sẽ trở thành một vấn đề lớn!