Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone

14 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18521)
Nokia Chính Thức Tìm Kiếm “Đối Tác Đẳng Cấp Quốc Tế” Để Tái Gia Nhập Thị Trường Smartphone
blank
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino, công ty đang hướng tới mục tiêu tái gia nhập mảng kinh doanh smartphone, nhưng nếu điều đó xảy ra, Nokia sẽ không tự sản xuất các thiết bị của mình.

Morlino gợi nhớ lại rằng, khi Nokia bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ cho Microsoft. Công ty cũng đã từ bỏ các khả năng sản xuất, tiếp thị và phân phối cần thiết để phát triển và bán các điện thoại di động. Vì vậy, Nokia tin rằng con đường giúp công ty trở lại thị trường smartphone là thông qua một mô hình cấp phép thương hiệu.

Nói chính xác hơn, Nokia đang tìm kiếm một “đối tác đẳng cấp thế giới”, có thể chịu trách nhiệm sản xuất, bán và tiếp thị các thiết bị cầm tay mang thương hiệu Nokia, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Trong mối quan hệ hợp tác mới, Nokia sẽ chịu trách nhiệm “hướng dẫn thiết kế và phân biệt công nghệ” của sản phẩm.

Theo Nokia, người dùng chắc chắn sẽ không thấy bất kỳ điện thoại mới nào mang tên Nokia được ra mắt trước quý IV/2016 (đây là một phần thỏa thuận với Microsoft). Tất nhiên, cho đến khi đó, công ty có thể bắt đầu tập trung thiết kế các thiết bị mới.

Nokia đã sử dụng mô hình cấp phép thương hiệu cho máy tính bảng Android N1, được sản xuất và bán ra với sự giúp đỡ của Foxconn. Tất cả các thông tin đều phù hợp với một báo cáo được công bố từ tháng 06/2015. Nokia thực sự đang lên kế hoạch trở lại!
54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2016
Hạ tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone Android mới, có tên gọi là Galaxy C7 Pro.
29 Tháng Mười Một 2016
Sự cố của Note 7 đã khiến cho Samsung buộc phải thu hồi và khai tử dòng smartphone mới của hãng. Quyết định thẳng tay của Samsung đã khiến cho không ít người dùng cảm thấy tiếc nuối
28 Tháng Mười Một 2016
Tính đến tháng 11/2016, ngày càng xuất hiện nhiều tin đồn về chiếc iPhone 8. Trang The Wall Street Journal cho biết, Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone với màn hình OLED cong vào năm 2017.
23 Tháng Mười Một 2016
Theo đó, khi người dùng mở một đoạn video đặc biệt có đuôi là “.mp4” thông qua trình duyệt Safari trên iOS, có thể sẽ khiến máy bị hoạt động chậm dần đến khi bị đóng băng hoàn toàn.
23 Tháng Mười Một 2016
Nhìn chung, Desire 650 là một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, cùng phân khúc với Desire 630 ra mắt hồi nửa đầu năm 2016. Desire 650 có kích thước 146.9 x 70.9 x 8.4 mm, nặng 140g.
23 Tháng Mười Một 2016
Hạ tuần tháng 11/2016, trang IndiaExpress đưa tin, kết cấu cạnh uốn cong, cạnh benzel siêu mỏng, hay tỷ lệ màn hình 90% sẽ trở thành xu hướng thiết kế smartphone cao cấp của Samsung và Apple trong năm 2017.