Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony

11 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13075)
Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony
Bức ảnh đầu tiên chụp từ cảm biến cong của Sony đã vừa được công bố. Đây là cảm biến camera thế hệ mới mà Sony sẽ trang bị cho các thiết bị di động của mình trong nay mai. Theo các thông tin bên lề, cảm biến cong của Sony không những giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp mà còn có thể được sản xuất với chi phí rẻ hơn giúp giảm giá bán smartphone.

blank
Bức ảnh không chỉ phô diễn khả năng tái tạo màu sắc rất tốt mà còn cho thấy trường ảnh rất mỏng, điều khó thực hiện trên smartphone nếu không sử dụng phụ kiện hoặc phần mềm hỗ trợ (chú ý phần làm mờ ở trước và sau chủ thể).

Cụ thể, cảm biến CMOS mới của Sony sẽ được thiết kế theo dạng cong mô phỏng võng mạc mắt đồng thời cho độ nhạy sáng gấp 1,4 lần ở phần trung tâm và gấp 2 lần ở phần viền so với cảm biến phẳng hiện tại. Nhờ thế, hiện tượng tối ở viền ảnh cũng như nhiễu màu trên các góc thường gặp trên cảm biến dạng phẳng sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, các sai sót quang học khác cũng sẽ được loại bỏ đối với loại cảm biến độc đáo, mô phỏng cấu trúc mắt người này. Đây được cho là đột phá của hãng điện thoại Nhật Bản đối với công nghệ chụp ảnh trên các thiết bị di động.

Sony cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất đại trà loại cảm biến này với các kích cỡ khác nhau để sử dụng cho máy ảnh chuyên nghiệp hoặc các thiết bị di động. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một smartphone Xperia được trang bị công nghệ này trong tương lai gần.

Theo: http://genk.vn
512Vote
40Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.
29 Tháng Năm 2018
Dù đã ra mắt đến đời iPhone thứ 10, nhưng Apple vẫn đang gặp rắc rối với hai lỗi “Bendgate” và “Touch Disease”.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg trích dẫn theo nhiều nguồn tin thân cận, khẳng định rằng Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu smartphone Essential PH-1. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự xuất hiện của model Essential PH-2.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
23 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg đưa tin, TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip xử lý cho thế hệ iPhone mới, sẽ ra mắt cuối năm 2018.