Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony

11 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13085)
Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony
Bức ảnh đầu tiên chụp từ cảm biến cong của Sony đã vừa được công bố. Đây là cảm biến camera thế hệ mới mà Sony sẽ trang bị cho các thiết bị di động của mình trong nay mai. Theo các thông tin bên lề, cảm biến cong của Sony không những giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp mà còn có thể được sản xuất với chi phí rẻ hơn giúp giảm giá bán smartphone.

blank
Bức ảnh không chỉ phô diễn khả năng tái tạo màu sắc rất tốt mà còn cho thấy trường ảnh rất mỏng, điều khó thực hiện trên smartphone nếu không sử dụng phụ kiện hoặc phần mềm hỗ trợ (chú ý phần làm mờ ở trước và sau chủ thể).

Cụ thể, cảm biến CMOS mới của Sony sẽ được thiết kế theo dạng cong mô phỏng võng mạc mắt đồng thời cho độ nhạy sáng gấp 1,4 lần ở phần trung tâm và gấp 2 lần ở phần viền so với cảm biến phẳng hiện tại. Nhờ thế, hiện tượng tối ở viền ảnh cũng như nhiễu màu trên các góc thường gặp trên cảm biến dạng phẳng sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, các sai sót quang học khác cũng sẽ được loại bỏ đối với loại cảm biến độc đáo, mô phỏng cấu trúc mắt người này. Đây được cho là đột phá của hãng điện thoại Nhật Bản đối với công nghệ chụp ảnh trên các thiết bị di động.

Sony cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất đại trà loại cảm biến này với các kích cỡ khác nhau để sử dụng cho máy ảnh chuyên nghiệp hoặc các thiết bị di động. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một smartphone Xperia được trang bị công nghệ này trong tương lai gần.

Theo: http://genk.vn
512Vote
40Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2018
Samsung đã khởi đầu năm 2018 bằng 2 chiếc flagship Galaxy S9 và S9 Plus, ra mắt tại sự kiện MWC vào tháng 01/2018. Cùng với những cải tiến vượt bậc về hệ thống camera cùng khả năng quay phim, chụp ảnh, bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus còn được trang bị phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos 9810 hoàn toàn mới của hãng.
04 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
31 Tháng Ba 2018
Chiếc smartphone có thể gập của Samsung, Galaxy X đã bị trì hoãn và có thể sẽ không ra mắt trước một chiếc iPhone có tính năng tương tự của Apple.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang The Investor cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất số lượng lớn màn hình OLED cho Galaxy Note 9. Thông tin là khá bất thường, vì thường tới tháng 6 hàng năm Samsung mới khởi động quá trình sản xuất màn hình cho dòng Galaxy Note.
30 Tháng Ba 2018
Trong năm 2017, Samsung dẫn đầu xu hướng màn hình tràn cạnh với Galaxy S8 và S8 Plus. Tỷ lệ màn hình so với mặt trước lớn cùng với thiết kế đẹp, bóng bẩy đã giúp bộ đôi Galaxy S8 được đón nhận nồng nhiệt.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO của Apple, tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, mà là Trung Quốc.