Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony

11 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 13168)
Xuất Hiện Ảnh Chụp Đầu Tiên Từ Cảm Biến Camera Cong Của Sony
Bức ảnh đầu tiên chụp từ cảm biến cong của Sony đã vừa được công bố. Đây là cảm biến camera thế hệ mới mà Sony sẽ trang bị cho các thiết bị di động của mình trong nay mai. Theo các thông tin bên lề, cảm biến cong của Sony không những giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp mà còn có thể được sản xuất với chi phí rẻ hơn giúp giảm giá bán smartphone.

blank
Bức ảnh không chỉ phô diễn khả năng tái tạo màu sắc rất tốt mà còn cho thấy trường ảnh rất mỏng, điều khó thực hiện trên smartphone nếu không sử dụng phụ kiện hoặc phần mềm hỗ trợ (chú ý phần làm mờ ở trước và sau chủ thể).

Cụ thể, cảm biến CMOS mới của Sony sẽ được thiết kế theo dạng cong mô phỏng võng mạc mắt đồng thời cho độ nhạy sáng gấp 1,4 lần ở phần trung tâm và gấp 2 lần ở phần viền so với cảm biến phẳng hiện tại. Nhờ thế, hiện tượng tối ở viền ảnh cũng như nhiễu màu trên các góc thường gặp trên cảm biến dạng phẳng sẽ bị giảm thiểu đáng kể. Ngoài ra, các sai sót quang học khác cũng sẽ được loại bỏ đối với loại cảm biến độc đáo, mô phỏng cấu trúc mắt người này. Đây được cho là đột phá của hãng điện thoại Nhật Bản đối với công nghệ chụp ảnh trên các thiết bị di động.

Sony cho biết họ đã sẵn sàng sản xuất đại trà loại cảm biến này với các kích cỡ khác nhau để sử dụng cho máy ảnh chuyên nghiệp hoặc các thiết bị di động. Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến một smartphone Xperia được trang bị công nghệ này trong tương lai gần.

Theo: http://genk.vn
512Vote
40Vote
37Vote
210Vote
18Vote
2.937
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2017
Samsung sẽ không mang Galaxy S8 đến Mobile World Congress (MWC) 2017, diễn ra vào tháng 02/2017, nhưng có vẻ như LG đã sẵn sàng ra mắt chiếc smartphone cao cấp của hãng.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng,
22 Tháng Giêng 2017
Theo truyền thống từ khoảng năm 2014, Samsung vẫn luôn ra mắt sớm các phiên bản smartphone Galaxy S của hãng tại sự kiện MWC 2017, được tổ chức tại Barcelona vào tháng 2 hàng năm.
22 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra những dự đoán mới nhất về chiếc iPhone 8, hiện đang được rất nhiều người dùng hâm mộ Apple mong đợi.
21 Tháng Giêng 2017
Theo đó, từ những hình ảnh rò rỉ, Moto G5 Plus sẽ được trang bị màn hình kích thước 5.5 inch, độ phân giải FullHD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 8 nhân, xung nhịp 2.0 GHz,
21 Tháng Giêng 2017
Khoảng giữa tháng 01/2017, Samsung đã công bố danh sách các thiết bị di động sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat trong nửa đầu năm 2017.