Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21039)
Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin Nokia đang tuyển dụng nhiều lao động có liên quan đến mảng smartphone, bao gồm các chuyên gia phần mềm, thử nghiệm sản phẩm mới, và tìm đối tác bán hàng. Động thái đã làm dấy lên tin đồn rằng công ty sắp quay lại thị trường smartphone trong thời gian tới.

Nokia từng được xem là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Kinh doanh thua lỗ trong một thời gian dài đã khiến cho công ty phải bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2014.

Nokia đã quá chậm chạp trong mảng smartphone, vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt, và đã chọn Windows Phone, một hệ điều hành chưa có vị trí đáng kể trên thị trường. Kết quả là công ty đã nhận lấy thất bại. Nhưng thất bại không có nghĩa là Nokia sẽ bỏ cuộc với smartphone.

Nokia đã trở lại với máy tính bảng N1 chạy Android, được sản xuất bởi đối tác Foxconn và mang logo của Nokia. Nhiều nguồn tin cho rằng Nokia sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp trên để quay lại với thị trường di động.

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, trong đó, Nokia không được tham gia sản xuất, kinh doanh smartphone đến cuối năm 2016. Nhưng thỏa thuận không có nghĩa là Nokia không được phép tham gia thiết kế các sản phẩm smartphone trong thời gian đó.

Trong năm 2015, công ty cũng đã giới thiệu một thiết bị mới là máy quay thực tế ảo Ozo, nhắm vào các nhà sản xuất nội dung và làm phim Hollywood.

Ngoài ra, Nokia cũng được cho là hiện đang có kế hoạch giảm đến hơn một nửa lao động dư thừa để tái thiết lại bộ phận công nghệ, chỉ giữ lại nguồn lực có thể đóng góp cho mảng smartphone trong tương lai.
514Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2014
G3 Stylus có màn hình 5,5 inch độ phân giải qHD, dùng chip lõi tứ, camera 13 megapixel. Máy sẽ bán ra vào đầu tháng 9.
27 Tháng Tám 2014
Chúng ta sử dụng các điện thoại Windows để đọc mail, duyệt web, chụp ảnh, và nhiều hơn nữa.
27 Tháng Tám 2014
Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib),
27 Tháng Tám 2014
Mỗi một chiếc iPhone mới được ra mắt đều lập kỷ lục doanh thu mới cho Apple.
26 Tháng Tám 2014
Vì kích thước tăng lên, nên iPhone 6 sẽ được di dời nút nguồn sang cạnh phải thay vì ở cạnh trên như những đời iPhone trước đây.
26 Tháng Tám 2014
Mọi khách hàng mua iPhone 5 phân phối chính hãng tại FPT, Viettel và VinaPhone nếu thuộc diện bị lỗi pin sẽ được thay mới miễn phí.