Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động

12 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 21496)
Nokia Chuẩn Bị Quay Lại Thị Trường Di Động
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang Reuters đưa tin Nokia đang tuyển dụng nhiều lao động có liên quan đến mảng smartphone, bao gồm các chuyên gia phần mềm, thử nghiệm sản phẩm mới, và tìm đối tác bán hàng. Động thái đã làm dấy lên tin đồn rằng công ty sắp quay lại thị trường smartphone trong thời gian tới.

Nokia từng được xem là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Kinh doanh thua lỗ trong một thời gian dài đã khiến cho công ty phải bán mảng thiết bị và dịch vụ cho Microsoft vào năm 2014.

Nokia đã quá chậm chạp trong mảng smartphone, vốn có sự cạnh tranh rất khốc liệt, và đã chọn Windows Phone, một hệ điều hành chưa có vị trí đáng kể trên thị trường. Kết quả là công ty đã nhận lấy thất bại. Nhưng thất bại không có nghĩa là Nokia sẽ bỏ cuộc với smartphone.

Nokia đã trở lại với máy tính bảng N1 chạy Android, được sản xuất bởi đối tác Foxconn và mang logo của Nokia. Nhiều nguồn tin cho rằng Nokia sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp trên để quay lại với thị trường di động.

Theo thỏa thuận giữa Nokia và Microsoft, trong đó, Nokia không được tham gia sản xuất, kinh doanh smartphone đến cuối năm 2016. Nhưng thỏa thuận không có nghĩa là Nokia không được phép tham gia thiết kế các sản phẩm smartphone trong thời gian đó.

Trong năm 2015, công ty cũng đã giới thiệu một thiết bị mới là máy quay thực tế ảo Ozo, nhắm vào các nhà sản xuất nội dung và làm phim Hollywood.

Ngoài ra, Nokia cũng được cho là hiện đang có kế hoạch giảm đến hơn một nửa lao động dư thừa để tái thiết lại bộ phận công nghệ, chỉ giữ lại nguồn lực có thể đóng góp cho mảng smartphone trong tương lai.
514Vote
40Vote
37Vote
23Vote
16Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2016
Cụ thể, Amarjit Mann, 34 tuổi người Canada, trong khi đang lái xe anh cảm thấy chiếc Galaxy S7 đang để trong túi quần của mình hơi nóng hơn so với bình thường
17 Tháng Mười Một 2016
Trung tuần tháng 11/2016, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA – China's Consumers Association) đã công khai yêu cầu Apple phải điều tra những báo cáo về tình trạng một số đơn vị iPhone bị biến thành cục gạch.
16 Tháng Mười Một 2016
Trung tuần tháng 11/2016, nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung có thể sẽ mang công nghệ màn hình Force Touch trên iPhone lên Galaxy S8.
13 Tháng Mười Một 2016
Ở thị trường Trung Quốc, nhiều người dùng đang chạy theo xu hướng “tân trang” lại cho chiếc iPhone cũ đang sử dụng hơn là mua một chiếc iPhone mới.
11 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang GMSArena đã tiết lộ thêm một số thông tin mới về Galaxy S8 – chắc chắn sẽ là sản phẩm được Samsung chăm chút nhất từ trước đến nay, vì nó quyết định sự sống còn của một tập đoàn.
11 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang PhoneArena cho biết, chiếc smartphone V20 S sản phẩm sắp được LG ra mắt và bán ra tại thị trường quốc tế.