Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc

14 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 14458)
Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc
Ngay sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa đưa ra cáo buộc cho rằng: "Apple cùng với iPhone là một trong những mối đe dọa với an ninh quốc gia" thì mới đây, Táo Khuyết đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Apple được cho là đã ghi lại thời gian và đánh dấu địa điểm người dùng thông qua chức năng định vị trên iPhone. Nghiêm trọng hơn, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc còn cho rằng Apple đã đánh cắp và theo dõi thông tin người sử dụng thông qua tính năng Frequent Locations được cung cấp trong bản iOS 7.

blank
Tuy nhiên, theo đại diện của Apple, Frequent Locations thực chất chỉ là tính năng giúp người dùng iPhone có thể xác định vị trí, tọa độ hiện tại của bản thân. Qua đó, hệ thống của Táo Khuyết sẽ đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn giao thông giúp người dùng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng mua sắm, ăn uống, xem phim... một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãng này cũng khẳng định rằng: "Vấn đề quyền riêng tư của người dùng luôn được Apple bảo vệ cũng như mã hóa tinh vi, và đây cũng là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu từ khi công ty chúng tôi ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên. Apple luôn nỗ lực để đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất kể cả phần cứng lẫn phần mềm."

blank
Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ thêm rằng người dùng hoàn toàn có quyền để lựa chọn việc tắt bỏ cơ chế này nếu không muốn sử dụng Frequent Locations. Được biết, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tính năng Frequent Locations trên iOS 7 luôn tỏ ra rất hữu ích cho những ai hay di chuyển, du lịch và muốn ghi nhớ lịch trình để chuyến đi hay công việc được hiệu quả hơn.

Và nếu bạn cũng lo ngại rằng, mình sẽ là nạn nhân của những cáo buộc trên thì có thể tắt tính năng Frequent Locations theo cách sau: Mở iPhone chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Frequent Locations. Bấm chọn Off để hoàn tất.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2014
Một số nguồn tin cho rằng One M8 và One M7 của HTC sẽ được cập nhật lên Android 5.0 (có thể là 5.0.1) Lollipop vào đầu tháng 01/2015.
24 Tháng Mười Hai 2014
Trang mạng xã hội Reddit vừa có một tài khoảng đăng tài những hình ảnh của chiếc LG G3 bị phát nổ trên giường trong khi đang sạc pin.
24 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 lại thêm một hứa hẹn đáng cho chúng ta mong đợi. Eastman Kodak Company, tên thường gọi quen thuộc là Kodak, một lá cờ tiên phong về lĩnh vực nhiếp ảnh.
23 Tháng Mười Hai 2014
Firefox OS đã đến với Nhật Bản và mang một phong cách rất độc đáo. LG và KDDI đã ra mắt smartphone Fx0, chạy Firefox OS đầu tiên tại Nhật Bản.
23 Tháng Mười Hai 2014
Boeing được cho là đã âm thầm nghiên cứu một dự án smartphone trong khoảng một năm gần đây.
22 Tháng Mười Hai 2014
Khi máy tính bảng Nokia N1 được công bố chính thức vào ngày 18/11/2014, tất cả mọi người, đặc biệt là các tín đồ của Nokia, đều háo hức để chờ đợi ngày lên kệ.