Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc

14 Tháng Bảy 201412:02 SA(Xem: 14216)
Apple Bác Bỏ Cáo Buộc "Đe Dọa An Ninh Quốc Gia" Của Trung Quốc
Ngay sau khi phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa đưa ra cáo buộc cho rằng: "Apple cùng với iPhone là một trong những mối đe dọa với an ninh quốc gia" thì mới đây, Táo Khuyết đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Trước đó, Apple được cho là đã ghi lại thời gian và đánh dấu địa điểm người dùng thông qua chức năng định vị trên iPhone. Nghiêm trọng hơn, đài truyền hình CCTV của Trung Quốc còn cho rằng Apple đã đánh cắp và theo dõi thông tin người sử dụng thông qua tính năng Frequent Locations được cung cấp trong bản iOS 7.

blank
Tuy nhiên, theo đại diện của Apple, Frequent Locations thực chất chỉ là tính năng giúp người dùng iPhone có thể xác định vị trí, tọa độ hiện tại của bản thân. Qua đó, hệ thống của Táo Khuyết sẽ đưa ra những gợi ý, chỉ dẫn giao thông giúp người dùng có thể dễ dàng tìm những cửa hàng mua sắm, ăn uống, xem phim... một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hãng này cũng khẳng định rằng: "Vấn đề quyền riêng tư của người dùng luôn được Apple bảo vệ cũng như mã hóa tinh vi, và đây cũng là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu từ khi công ty chúng tôi ra mắt thiết bị iPhone đầu tiên. Apple luôn nỗ lực để đem tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất kể cả phần cứng lẫn phần mềm."

blank
Ngoài ra, hãng này còn chia sẻ thêm rằng người dùng hoàn toàn có quyền để lựa chọn việc tắt bỏ cơ chế này nếu không muốn sử dụng Frequent Locations. Được biết, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, tính năng Frequent Locations trên iOS 7 luôn tỏ ra rất hữu ích cho những ai hay di chuyển, du lịch và muốn ghi nhớ lịch trình để chuyến đi hay công việc được hiệu quả hơn.

Và nếu bạn cũng lo ngại rằng, mình sẽ là nạn nhân của những cáo buộc trên thì có thể tắt tính năng Frequent Locations theo cách sau: Mở iPhone chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Frequent Locations. Bấm chọn Off để hoàn tất.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
38Vote
28Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2016
Hạ tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone Android mới, có tên gọi là Galaxy C7 Pro.
29 Tháng Mười Một 2016
Sự cố của Note 7 đã khiến cho Samsung buộc phải thu hồi và khai tử dòng smartphone mới của hãng. Quyết định thẳng tay của Samsung đã khiến cho không ít người dùng cảm thấy tiếc nuối
28 Tháng Mười Một 2016
Tính đến tháng 11/2016, ngày càng xuất hiện nhiều tin đồn về chiếc iPhone 8. Trang The Wall Street Journal cho biết, Apple có thể sẽ ra mắt một chiếc iPhone với màn hình OLED cong vào năm 2017.
23 Tháng Mười Một 2016
Theo đó, khi người dùng mở một đoạn video đặc biệt có đuôi là “.mp4” thông qua trình duyệt Safari trên iOS, có thể sẽ khiến máy bị hoạt động chậm dần đến khi bị đóng băng hoàn toàn.
23 Tháng Mười Một 2016
Nhìn chung, Desire 650 là một sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, cùng phân khúc với Desire 630 ra mắt hồi nửa đầu năm 2016. Desire 650 có kích thước 146.9 x 70.9 x 8.4 mm, nặng 140g.
23 Tháng Mười Một 2016
Hạ tuần tháng 11/2016, trang IndiaExpress đưa tin, kết cấu cạnh uốn cong, cạnh benzel siêu mỏng, hay tỷ lệ màn hình 90% sẽ trở thành xu hướng thiết kế smartphone cao cấp của Samsung và Apple trong năm 2017.