KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm

07 Tháng Chín 20159:00 CH(Xem: 25241)
KGI: iPhone 7 Có Thể Sẽ Mỏng Chỉ 6mm
blank
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.

Theo đó, một báo cáo từ chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities, iPhone 7 có thể sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Ming-Chi Kuo nhận định, iPhone 7 sẽ có độ dày trong khoảng 6 – 6.5 mm, tương đương với độ dày của iPod Touch hay iPad Air 2, cả hai thiết bị của Apple đều chỉ mỏng 6.1mm.

iPhone 6 có độ dày 6.9 mm và iPhone 6S là khoảng 7mm. Dù iPhone 7 sẽ mỏng hơn, nhưng để bù lại thiết kế siêu mỏng, màn hình của iPhone 7 có thể sẽ không có độ phân giải siêu nét 4K.

Theo các nguồn tin từng rò rỉ, Apple sẽ bắt đầu trang bị tính năng “Force Touch 3D”, có khả năng cảm nhận được lực ấn theo 3 mức độ khác nhau, từ iPhone 6S trở đi. Để tính năng có thể hoạt động, Apple đã phải sử dụng một tấm kính khác phía trên bảng mạch in của màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tăng độ phân giải màn hình của các thế hệ iPhone trong tương lai, Apple sẽ phải trang bị thêm một tấm kính khác phía trên tấm kính cảm nhận lực Force Touch. Điều này có thể sẽ khiến cho iPhone 7 khó đạt độ mỏng 6 mm. Cho nên, có khả năng iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ độ phân giải siêu nét 4K.

Hiện trong thị trường smartphone, chỉ có Xperia Z5 của Sony sở hữu màn hình độ phân giải 4K. Trong khi đó, các nguồn video 4K cũng chưa thực sự phong phú. Vì vậy, Apple có thể sẽ cân nhắc để quyết định chọn thiết kế siêu mỏng cho thế hệ iPhone tiếp theo.
519Vote
42Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2017
Các chuyên gia cũng đã dự đoán rằng pin rời sẽ chính thức bị khai tử trên tất cả các dòng flagship sắp tới, và có thể là trên cả những smartphone Android phân khúc thấp hơn.
25 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung tiết lộ sẽ bắt đầu sản xuất chip dựa trên quy trình 7nm từ đầu năm 2018. Như vậy, bên cạnh TSMC,
25 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, một số người dùng Galaxy S7 Edge đã phàn nàn trên Internet về việc thiết bị đột nhiên xuất hiện một dải màu hồng dọc ở trên màn hình.
25 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, trang Forbes đưa tin, LG G6 có thể sẽ không được trang bị vi xử lý Snapdragon 835 như một số tin đồn trước đây. Mà thay vào đó, thiết bị chỉ dùng vi xử lý Snapdragon 821.
25 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, cùng với việc công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 cháy nổ, Samsung cũng xác nhận sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu “Galaxy Note” cho các sản phẩm phablet trong tương lai của hãng.
24 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, trang PhoneArena đưa tin rò rỉ về Nokia Heart - smartphone mới chạy Android của Nokia với chip Qualcomm Snapdragon 430.