Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7

08 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 19718)
Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7
blank
Tháng 08/2015, dấy lên tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm Galaxy S7 với hai tùy chọn vi xử lý, một phiên bản sử dụng bộ xử lý Exynos 7420 và một phiên bản dùng chip Qualcomm Snapdragon 820.

Tháng 09/2015, trang PhoneArena tiết lộ, Samsung đang tăng cường thêm đội ngũ kỹ sư, nhằm tối ưu hóa vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cho Galaxy S7.

Theo đó, nguồn tin cho biết, Samsung là công ty đầu tiên thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 820 mới của Qualcomm trên thiết bị di động. Samsung còn được cho là sẽ hợp tác với Qualcomm để sản xuất dòng chip mới dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Sau khi Samsung quyết định sử dụng vi xử lý do chính mình sản xuất trong năm 2014 – do những vấn đề liên quan đến hiệu năng và nhiệt độ không ổn định trên chip Snapdragon 810 – đã có rất nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm vi xử lý mới của Qualcomm.

Được biết, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm sẽ đi kèm một cấu trúc CPU mới được tùy chỉnh lại, hỗ trợ GPU Adreno 530. Chip sẽ hỗ trợ công nghệ OpenGL 3.1 và các hàm API Vulcan mới. Qualcomm cho biết thêm, Snapdragon 820 sẽ giúp tăng 40% hiệu suất, và 40% công suất sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm.

Dù vậy, hiện thông tin vẫn chỉ là những tin đồn rò rỉ, chưa có bất kỳ xác nhận nào của các bên có liên quan. Sẽ còn cần một thời gian nữa để các thông tin được chứng thực.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2015
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”
07 Tháng Bảy 2015
Có lẽ doanh số bán hàng đáng thất vọng của HTC One M9 đã gây áp lực lên HTC, khiến hãng phải nghĩ đến một thiết bị mới có khả năng cạnh tranh với hai bộ đôi smartphone hàng đầu đến từ Samsung và Apple.
07 Tháng Bảy 2015
Sau khi ra mắt Sony Xperia Z4 và Sony Xperia Z3+, một nguồn tin cho biết Sony dự kiến sẽ ra mắt thiết bị Sony Xperia Z5 tại thị trường Nhật Bản vào tháng 09/2015.
06 Tháng Bảy 2015
ASUS đã công bố sẽ bổ sung phiên bản kế nhiệm của dòng smartphone Pegasus, sản phẩm mới có tên là Pegasus 2 Plus.
06 Tháng Bảy 2015
Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.
05 Tháng Bảy 2015
LG có hai dòng sản phẩm cao cấp truyền thống là G series – có kích cỡ thông thường, và G Pro – màn hình lớn hơn.