Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7

08 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 20494)
Samsung Đang Tăng Cường Thêm Đội Ngũ Kỹ Sư Giúp Tối Ưu Hóa Chip Snapdragon 820 Cho Galaxy S7
blank
Tháng 08/2015, dấy lên tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm Galaxy S7 với hai tùy chọn vi xử lý, một phiên bản sử dụng bộ xử lý Exynos 7420 và một phiên bản dùng chip Qualcomm Snapdragon 820.

Tháng 09/2015, trang PhoneArena tiết lộ, Samsung đang tăng cường thêm đội ngũ kỹ sư, nhằm tối ưu hóa vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 cho Galaxy S7.

Theo đó, nguồn tin cho biết, Samsung là công ty đầu tiên thử nghiệm vi xử lý Snapdragon 820 mới của Qualcomm trên thiết bị di động. Samsung còn được cho là sẽ hợp tác với Qualcomm để sản xuất dòng chip mới dựa trên quy trình 14nm FinFET.

Sau khi Samsung quyết định sử dụng vi xử lý do chính mình sản xuất trong năm 2014 – do những vấn đề liên quan đến hiệu năng và nhiệt độ không ổn định trên chip Snapdragon 810 – đã có rất nhiều kỳ vọng vào dòng sản phẩm vi xử lý mới của Qualcomm.

Được biết, chipset Snapdragon 820 của Qualcomm sẽ đi kèm một cấu trúc CPU mới được tùy chỉnh lại, hỗ trợ GPU Adreno 530. Chip sẽ hỗ trợ công nghệ OpenGL 3.1 và các hàm API Vulcan mới. Qualcomm cho biết thêm, Snapdragon 820 sẽ giúp tăng 40% hiệu suất, và 40% công suất sử dụng so với thế hệ tiền nhiệm.

Dù vậy, hiện thông tin vẫn chỉ là những tin đồn rò rỉ, chưa có bất kỳ xác nhận nào của các bên có liên quan. Sẽ còn cần một thời gian nữa để các thông tin được chứng thực.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2016
Theo đó, dường như Samsung đang muốn phát triển một thiết bị Galaxy có độ linh hoạt cao. Hình ảnh mô tả cho thấy nhiều khả năng Samsung đã có cả bản render hoàn chỉnh của sản phẩm mới.
05 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, chiếc flagship LG G6 sẽ được bổ sung thêm tính năng kháng nước, cùng với đó là thỏi pin không thể tháo rời và công nghệ sạc không dây.
05 Tháng Mười Hai 2016
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.
04 Tháng Mười Hai 2016
Trong tháng 11/2016, xuất hiện nhiều báo cáo về tình trạng dòng iPhone 6S gặp phải sự cố sập nguồn đột ngột dù thời lượng pin của máy còn đến 30%.
04 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Etnews ở Hàn Quốc đưa tin, Samsung có thể sẽ trang bị công nghệ màn hình cong trên các sản phẩm thuộc dòng Galaxy A series thế hệ tương lai.
30 Tháng Mười Một 2016
Cơn ác mộng Galaxy Note 7 đã diễn ra được vài tháng, nhưng Samsung vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Hơn 4.3 triệu chiếc Note 7 được bán ra đã phải thu hồi ngay sau đó không lâu.