Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015

16 Tháng Bảy 201412:29 SA(Xem: 12366)
Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015
BlackBerry là một thương hiệu di động gây nhiều chú ý trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy vậy, sự chú ý của thị trường dành cho BlackBerry không phải bởi danh tiếng, hào quang có được như vài năm trước mà bởi sự tụt dốc thê thảm của công ty có trụ sở tại Canada này. Chính vì những nguyên nhân trên, mới đây, trang 24/7 Wall Streets đã xếp hạng BlackBerry vào top 10 thương hiệu có khả năng biến mất trong năm 2015.

blank
Mỗi năm, trang 24/7 Wall Street đều công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường vào năm sau. Mặc dù có những cái tên được liệu kê vào danh sách này là do các thương vụ sáp nhập, thâu tóm ( bởi nó quá thành công ) nhưng cũng không thể không kể đến những tên tuổi làm ăn thua lỗ, liên tục tụt hạng trên thị trường. Và rất tiếc, BlackBerry lại nằm trong số những cái tên “chết yểu” đó.

Năm 2012, 24/7 Wall Street đã từng dự đoán thương hiệu RIM sẽ biến mất và chỉ một năm sau đó, RIM đã đổi tên công ty thành BlackBerry nhằm tái cơ cấu hoạt động. Sự xuống dốc của BlackBerry bắt nguồn từ năm 2008 sau khi Apple ra mắt iPhone và Google công bố hệ điều hành Android có phần vượt trội hơn hẳn so với BlackBerry OS. Kể từ đó, thị phần của BlackBerry đã nhanh chóng tụt dốc không phanh từ 19.5% xuống dưới 1% trong năm 2013 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

blank
Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ phía giới tài chính, BlackBerry đang cho thấy nhiều dấu hiệu cải tổ khả quan. Mới đây, BlackBerry cũng đã tiết lộ sản phẩm di động sắp ra mắt BlackBerry Passport có hình dáng vuông vức cùng những tính năng khá độc đáo. Máy được trang bị một bộ bàn phím vật lý cảm ứng có thể phản hồi lại các thao tác chạm của người dùng tương tự như bàn phím trên màn hình cảm ứng. Với kiểu bàn phím độc đáo này, người dùng có thể điều hướng các trang web, ứng dụng và email chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím vật lý.

Hy vọng rằng, với những bước đi sắp tới của “dâu đen”, công ty này có thể giành lại được phần nào lòng tin của thị trường vì nếu cứ tiếp tục trượt dài, e rằng dự báo của 24/7 Wall Street.

Theo: http://genk.vn
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sẽ diễn ra vào ngày 21/05/2018 tại Mumbai, Ấn Độ.
16 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, HTC bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt Exodus, một chiếc smartphone blockchain đầu tiên của hãng.
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc iPhone SE 2. Trước đó, thiết bị từng được dự đoán là sẽ ra mắt vào tháng 06/2018, tại sự kiện WWDC 2018.
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Intel chính thức xác nhận thông tin về dòng chip mới có tên là Z390. Theo đó, Z390 sẽ là thế hệ kế nhiệm chip Z370 của Intel, với những tính năng hỗ trợ mới dành cho bộ vi xử lý Coffee Lake.
14 Tháng Năm 2018
Cuối năm 2017, Sirin Labs đã giới thiệu một dự án với mục tiêu tạo ra smartphone blockchain đầu tiên trên thế giới. Theo đó, thiết bị có tên là Finney, được đặt tên theo nhà phát triển cuối cùng của Bitcoin (Hal Finney), dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2018. Finney sẽ được trang bị thông số kỹ thuật hàng đầu như một chiếc smartphone cao cấp.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một thiết bị Samsung với số hiệu SM-G8950 đã bị phát hiện trên TENAA, được gọi là Galaxy S8 Lite, và sẽ ra mắt vào cuối tháng 05/2018.