Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015

16 Tháng Bảy 201412:29 SA(Xem: 12455)
Dự Báo: BlackBerry Có Nguy Cơ Sập Tiệm Trong Năm 2015
BlackBerry là một thương hiệu di động gây nhiều chú ý trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy vậy, sự chú ý của thị trường dành cho BlackBerry không phải bởi danh tiếng, hào quang có được như vài năm trước mà bởi sự tụt dốc thê thảm của công ty có trụ sở tại Canada này. Chính vì những nguyên nhân trên, mới đây, trang 24/7 Wall Streets đã xếp hạng BlackBerry vào top 10 thương hiệu có khả năng biến mất trong năm 2015.

blank
Mỗi năm, trang 24/7 Wall Street đều công bố danh sách 10 thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ sẽ có khả năng biến mất khỏi thị trường vào năm sau. Mặc dù có những cái tên được liệu kê vào danh sách này là do các thương vụ sáp nhập, thâu tóm ( bởi nó quá thành công ) nhưng cũng không thể không kể đến những tên tuổi làm ăn thua lỗ, liên tục tụt hạng trên thị trường. Và rất tiếc, BlackBerry lại nằm trong số những cái tên “chết yểu” đó.

Năm 2012, 24/7 Wall Street đã từng dự đoán thương hiệu RIM sẽ biến mất và chỉ một năm sau đó, RIM đã đổi tên công ty thành BlackBerry nhằm tái cơ cấu hoạt động. Sự xuống dốc của BlackBerry bắt nguồn từ năm 2008 sau khi Apple ra mắt iPhone và Google công bố hệ điều hành Android có phần vượt trội hơn hẳn so với BlackBerry OS. Kể từ đó, thị phần của BlackBerry đã nhanh chóng tụt dốc không phanh từ 19.5% xuống dưới 1% trong năm 2013 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

blank
Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ phía giới tài chính, BlackBerry đang cho thấy nhiều dấu hiệu cải tổ khả quan. Mới đây, BlackBerry cũng đã tiết lộ sản phẩm di động sắp ra mắt BlackBerry Passport có hình dáng vuông vức cùng những tính năng khá độc đáo. Máy được trang bị một bộ bàn phím vật lý cảm ứng có thể phản hồi lại các thao tác chạm của người dùng tương tự như bàn phím trên màn hình cảm ứng. Với kiểu bàn phím độc đáo này, người dùng có thể điều hướng các trang web, ứng dụng và email chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím vật lý.

Hy vọng rằng, với những bước đi sắp tới của “dâu đen”, công ty này có thể giành lại được phần nào lòng tin của thị trường vì nếu cứ tiếp tục trượt dài, e rằng dự báo của 24/7 Wall Street.

Theo: http://genk.vn
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, cùng với iPhone 7 & 7 Plus màu đỏ, iPad 9.7 inch, Apple cũng giới thiệu các phiên bản iPhone SE với dung lượng lưu trữ lớn hơn gồm 32 GB và 128 GB,
20 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, trên website chính thức của Sony đã bất ngờ công bố model smartphone giá rẻ Xperia L1. Máy có khá nhiều đặc điểm ấn tượng, cùng với mức giá khá phải chăng, nhưng hiện chưa được tiết lộ cụ thể.
19 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, sau rất nhiều những thông tin rò rỉ, giới công nghệ đã được chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn thiết kế của Galaxy S8.
18 Tháng Ba 2017
Chiếc smartphone flagship Galaxy S8 sắp ra mắt của Samsung được cho là sẽ ra mắt với ít nhất 7 tùy chọn màu sắc, bao gồm Vàng, Bạc, Đen bóng, Đen nhám, Xanh dương, Tím và Hồng.
17 Tháng Ba 2017
Chiếc smartphone flagship mới của Samsung, Galaxy S8 dự kiến sẽ được phát hành rất sớm, có thể là từ ngày 28/04/2017. Nhiều nguồn tin dự đoán thiết bị vẫn thiếu một tính năng lớn là hệ thống camera kép
17 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Katy Huberty đã dự đoán rằng trong năm 2017, Apple sẽ bán được nhiều điện thoại hơn 20% so với cùng kỳ năm 2016, gấp đôi so với con số mà trang Wall Street Journal đã đưa ra.