Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone

01 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 21254)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Sẽ Cho Phép Sử Dụng Màn Hình Cong Trên iPhone
blank
Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế cho một công nghệ mới, được ghi danh từ năm 2013.

Bằng sáng chế mới của Apple có liên quan đến một loại màn hình cong trên iPhone. Nhiều dự đoán cho rằng Apple sẽ sớm áp dụng sáng chế này trên thế hệ những mẫu iPhone mới trong tương lai, thậm chí là ngay trên iPhone 7. Nó không chỉ liên quan đến kiểu màn hình cong tương tự như trên Samsung Galaxy S6 Edge, mà còn mô tả về khả năng “cong linh hoạt”.

Theo đó, các thiết bị của Apple khi được ứng dụng bằng sáng chế màn hình mới, sẽ thể hiện được nhiều nội dung hơn mà không cần phải tăng kích thước. Ví dụ, màn hình có thể gấp lại, khi đó các video và hình ảnh vẫn hiện lên như lúc xuất hiện từ một vòng lặp liên tục.

Từ đó, Apple có thể sản xuất những chiếc iPhone hình ống, hình cầu hoặc bất cứ hình dáng nào theo các chuyên gia thiết kế. Theo lý thuyết, Apple có thể phát triển những chiếc iPhone hoàn toàn từ kính, các nút bấm vật lý sẽ được thay thế bằng cách tận dụng công nghệ 3D Touch.


Mặt khác, Apple cũng có thể chế tạo một màn hình thứ 2 đằng sau màn hình thứ nhất để tạo nên hiệu ứng 3D. Hiện đã có một số thông tin về những chiếc smartphone có khả năng dựng hình 3D, chẳng hạn như chiếc HTC EVO 3D và LG Thrill 4G…

Trước đó, Apple từng ghi danh một bằng sáng chế cho hệ thống dựa trên cử chỉ, để nhập mật mã kèm theo Touch ID. Không giống như các loại mật mã dựa trên cử chỉ trên các thiết bị Android, vốn sử dụng những dấu chấm và đường nối để mở máy, hệ thống của Apple dựa trên loại chấm mà người dùng chạm vào để mở khóa.

Để dễ hình dung, trước khi chạm vào chấm ở cuối cùng, người dùng sẽ chạm vào chấm ở giữa bao nhiều lần, hay sẽ chạm thẳng vào chấm ở cuối ngay. Hệ thống mới của Apple sẽ bổ sung thêm nhiều kiểu mật mã có tính khó đoán cao.
511Vote
41Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel công bố thông tin trình diệt virus McAfee VirusScan của họ sẽ được cài đặt sẵn trên cả Galaxy Note7 và Samsung Z2.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang iFixit và nhiều cửa hàng sửa chữa điện thoại cùng cho biết, tình trạng liệt cảm ứng của hai model iPhone 6iPhone 6 Plus ngày càng phổ biến.
26 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.
25 Tháng Tám 2016
Theo đó, hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ một chi tiết quan trọng về màn hình phụ thứ 2 nằm phía trên của V20. Nó khá giống với người tiền nhiệm V10, nhưng có thể sẽ được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Sony công bố danh sách những thiết bị của hãng sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat mới nhất, trong đó vắng mặt nhiều model flagship như Xperia Z3.
25 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung cho biết, nhu cầu đối với chiếc phablet Galaxy Note7 đã vượt qua những dự đoán ban đầu, khiến cho các chuỗi cung ứng gặp nhiều khó khăn và không thể đáp ứng kịp thời.