Sau Nokia X, Microsoft "Thanh Trừng" Nốt Asha Và S40 Của Nokia

18 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 3823)
Sau Nokia X, Microsoft "Thanh Trừng" Nốt Asha Và S40 Của Nokia
Bức email nội bộ mà các lãnh đạo Microsoft gửi đến cho nhân viên của họ mới đây thực sự đã gây chấn động làng công nghệ thế giới. Sau thông tin bất ngờ khai tử dòng điện thoại Nokia X chạy Android, trưởng nhóm phụ trách bộ phận điện thoại tại mảng thiết bị của Microsoft, Jo Harlow, cũng đã tiếp tục gửi giấy "báo tử" cho các dòng Asha và Series 40 của Nokia.

blank
Feature phones có thể nói là dòng điện thoại đã làm nên tên tuổi Nokia với chất lượng tuyệt vời không chỉ về phần mềm mà cả phần cứng. Những chiếc điện thoại Nokia vốn vẫn được coi là những thiết bị "nồi đồng cối đá" có thể hoạt động ngon lành dưới áp lực mạnh, điều kiện khắc nghiệt mà vẫn khỏe re. Mặc dù smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến và lấn chiếm thị trường, feature phone của Nokia vẫn sống khỏe tại các nước đang phát triển và thị trường mới nổi, nơi người dân không có điều kiện để tiếp cận với những chiếc smartphone đắt đỏ.

blank
Trước khi về tay Microsoft, gần 80% nguồn thu của Nokia đến từ các dòng Asha và S40 giá rẻ. Nhưng tất nhiên anh nhà giàu Microsoft cũng không cần "bạc lẻ" từ mảng kinh doanh Feature phone của Nokia.

Với thông báo mới nhất từ đại diện của Microsoft gửi qua email, số phận của dòng điện thoại tính năng giá rẻ Asha và Series 40 được cho là sẽ chuyển sang giai đoạn duy trì trong vòng 18 tháng, tức là Microsoft vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng hiện nay nhưng không ra mắt thêm thiết bị mới và sẽ chính thức khai tử 3 dòng sản phẩm này sau khi thời gian hỗ trợ kết thúc. Mặc dù sản xuất ra những chiếc điện thoại với chất lượng phần cứng tốt là mục tiêu của Nokia, tuy vậy, đối với Microsft, mục tiêu của hãng là làm sao có thể khiến người dùng sử dụng các nền tảng, dịch vụ và ứng dụng của Microsoft trên thiết bị của Microsoft. Chính vì vậy, sau khi khai tử nhóm thiết bị trên, Microsoft sẽ tiến hành các nỗ lực nhằm đưa nhóm người dùng cũ từ các nền tảng đó chuyển sang Windows Phone, góp phần làm gia tăng thị phần cho hệ điều hành này.

blank
Cùng với mảng thiết bị, dịch vụ MixRadio của Nokia cũng sẽ chịu chung số phận. Microsoft đang lên kế hoạch biến dịch vụ này trở thành dịch vụ bên thứ ba, tức là sẽ chuyển dịch vụ này về chế độ duy trì và sẽ bán cho một công ty khác khi có thể.

Việc tập trung vào Windows Phone cũng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ sớm cho ra mắt các thiết bị giá rẻ lẫn cao cấp chạy trên nền tảng này, sử dụng triệt để các dịch vụ và phần mềm của hãng. Bộ phận thiết bị của Microsoft cũng đã thông báo các sản phẩm điện thoại chủ lực hội tụ những tiến bộ mới nhất của đội ngũ kỹ sư sẽ sớm được công bố cùng thời điểm ra mắt phiên bản Windows và Windows Phone tiếp theo.

Như vậy, sau loạt dọn đường các thiết bị ở phân khúc khác, Windows Phone giờ đây đang là tâm điểm của Microsoft trên cuộc chiến di động. Sự phát triển mạnh mẽ của Windows Phone trong thời gian gần đây với những tính năng ghi điểm như Cortana hứa hẹn sẽ đem lại một tương lai đầy tươi sáng cho hệ điều hành non trẻ này cũng như cho gã khổng lồ xứ Redmond.

Theo: http://genk.vn
56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
13Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
29 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau một tuần xuất hiện một hình ảnh cho thấy Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Note 9 có màu mới, công ty đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9 Cloud Silver với màu bạc tuyệt đẹp.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.