Sau Nokia X, Microsoft "Thanh Trừng" Nốt Asha Và S40 Của Nokia

18 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 3894)
Sau Nokia X, Microsoft "Thanh Trừng" Nốt Asha Và S40 Của Nokia
Bức email nội bộ mà các lãnh đạo Microsoft gửi đến cho nhân viên của họ mới đây thực sự đã gây chấn động làng công nghệ thế giới. Sau thông tin bất ngờ khai tử dòng điện thoại Nokia X chạy Android, trưởng nhóm phụ trách bộ phận điện thoại tại mảng thiết bị của Microsoft, Jo Harlow, cũng đã tiếp tục gửi giấy "báo tử" cho các dòng Asha và Series 40 của Nokia.

blank
Feature phones có thể nói là dòng điện thoại đã làm nên tên tuổi Nokia với chất lượng tuyệt vời không chỉ về phần mềm mà cả phần cứng. Những chiếc điện thoại Nokia vốn vẫn được coi là những thiết bị "nồi đồng cối đá" có thể hoạt động ngon lành dưới áp lực mạnh, điều kiện khắc nghiệt mà vẫn khỏe re. Mặc dù smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến và lấn chiếm thị trường, feature phone của Nokia vẫn sống khỏe tại các nước đang phát triển và thị trường mới nổi, nơi người dân không có điều kiện để tiếp cận với những chiếc smartphone đắt đỏ.

blank
Trước khi về tay Microsoft, gần 80% nguồn thu của Nokia đến từ các dòng Asha và S40 giá rẻ. Nhưng tất nhiên anh nhà giàu Microsoft cũng không cần "bạc lẻ" từ mảng kinh doanh Feature phone của Nokia.

Với thông báo mới nhất từ đại diện của Microsoft gửi qua email, số phận của dòng điện thoại tính năng giá rẻ Asha và Series 40 được cho là sẽ chuyển sang giai đoạn duy trì trong vòng 18 tháng, tức là Microsoft vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng hiện nay nhưng không ra mắt thêm thiết bị mới và sẽ chính thức khai tử 3 dòng sản phẩm này sau khi thời gian hỗ trợ kết thúc. Mặc dù sản xuất ra những chiếc điện thoại với chất lượng phần cứng tốt là mục tiêu của Nokia, tuy vậy, đối với Microsft, mục tiêu của hãng là làm sao có thể khiến người dùng sử dụng các nền tảng, dịch vụ và ứng dụng của Microsoft trên thiết bị của Microsoft. Chính vì vậy, sau khi khai tử nhóm thiết bị trên, Microsoft sẽ tiến hành các nỗ lực nhằm đưa nhóm người dùng cũ từ các nền tảng đó chuyển sang Windows Phone, góp phần làm gia tăng thị phần cho hệ điều hành này.

blank
Cùng với mảng thiết bị, dịch vụ MixRadio của Nokia cũng sẽ chịu chung số phận. Microsoft đang lên kế hoạch biến dịch vụ này trở thành dịch vụ bên thứ ba, tức là sẽ chuyển dịch vụ này về chế độ duy trì và sẽ bán cho một công ty khác khi có thể.

Việc tập trung vào Windows Phone cũng đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ sớm cho ra mắt các thiết bị giá rẻ lẫn cao cấp chạy trên nền tảng này, sử dụng triệt để các dịch vụ và phần mềm của hãng. Bộ phận thiết bị của Microsoft cũng đã thông báo các sản phẩm điện thoại chủ lực hội tụ những tiến bộ mới nhất của đội ngũ kỹ sư sẽ sớm được công bố cùng thời điểm ra mắt phiên bản Windows và Windows Phone tiếp theo.

Như vậy, sau loạt dọn đường các thiết bị ở phân khúc khác, Windows Phone giờ đây đang là tâm điểm của Microsoft trên cuộc chiến di động. Sự phát triển mạnh mẽ của Windows Phone trong thời gian gần đây với những tính năng ghi điểm như Cortana hứa hẹn sẽ đem lại một tương lai đầy tươi sáng cho hệ điều hành non trẻ này cũng như cho gã khổng lồ xứ Redmond.

Theo: http://genk.vn
56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
13Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, iPhone 7 và 7 Plus, thế hệ điện thoại mới nhất của Apple hiện bị phát hiện là có vấn đề với camera.
22 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ hoãn lịch trình ra mắt sản phẩm Galaxy S8 tới tháng 4/2017, nhằm tăng cường độ hoàn thiện của sản phẩm smartphone mới.
22 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một chiếc Galaxy S6 Edge đã phát nổ trong đêm, khi người dùng đang nằm trên bàn trong phòng ngủ. May thay, sự việc không gây thương tích cho người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2016
Hạ tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, nhưng chúng sẽ không được đặt tên là iPhone 8.
18 Tháng Mười Hai 2016
Samsung đã tiến hàng thu hồi và ngừng bán dòng sản phẩm Note7 để điều tra lý do dẫn đến cháy nổ. Trung tuần tháng 12/2016,
17 Tháng Mười Hai 2016
Trong năm 2016 đã xuất hiện khá nhiều thông tin về chiếc Galaxy C7. Mẫu smartphone tầm trung mới của Samsung được cho là sẽ bị hoãn ra mắt tới tháng 01/2017.