iPhone, iPad Sẽ Có Thời Lượng Pin Tính Bằng Tuần?

18 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 4417)
iPhone, iPad Sẽ Có Thời Lượng Pin Tính Bằng Tuần?
Mới đây, Apple vừa tiết lộ kế hoạch hợp tác với một công ty sản xuất pin nhiên liệu (fuel cell) nhằm giúp các thiết bị chạy nền tảng iOS của hãng này như iPad, Macbook... có thể trụ được hàng tuần liền. Theo đó, nếu thành công, đây có thể được coi là phương pháp mà Apple tối ưu hóa thỏi pin trên các sản phẩm trong tương lai.

Hiểu 1 cách nôm na, khác với các loại pin truyền thống sạc bằng cách cắm vào nguồn điện thì pin nhiên liệu (fuel cell) chuyển hoá năng lượng trực tiếp từ nhiên liệu (thường là Hydro) thành điện năng. Và bạn sẽ phải tiếp thêm nhiên liệu thường xuyên để "sạc" cho pin, giống như chúng ta đổ xăng cho xe máy vậy. Lợi thế của loại pin này là mật độ năng lượng cao (dung lượng pin cao hơn trên cùng thể tích trọng lượng) so với các công nghệ pin hiện tại, thời gian "sạc" pin cũng nhanh hơn (giống như so sánh giữa nạp xe đạp điện và đổ xăng xe máy).

blank
Được biết, để thực hiện dự án đầy tham vọng trên, Apple đã chính thức bắt tay cùng Intelligent Energy - một công ty chuyên sản xuất pin nhiên liệu với cam kết "mở rộng và phát triển bất cứ nhu cầu nào về pin". Thậm chí, Intelligent Energy còn cho biết có thể sản xuất pin với bất kì kích thước nào, miễn là phù hợp với yêu cầu của Apple, từ máy tính xách tay đến điện thoại di động.


Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có một văn bản hay công bố chính thức nào về quan hệ đối tác giữa Apple và Intelligent Energy. Về phía Intelligent Energy, chỉ biết rằng, gần đây hãng này đã nhận được sự tài trợ từ một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp điện tử thế giới. Và nếu đây là sự thật, thì có thể, đối tác bí ẩn này chính là Apple. Do đó, trong tương lai, điều này hứa hẹn sẽ mang tới thêm nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ pin nhiên liệu giúp tối ưu năng lượng cho các thiết bị di động và xách tay, nhằm phục vụ tốt hơn những nhu cầu của người dùng về pin.

blank
Trước đó, Apple cũng đã cam kết trở thành một công ty thân thiện với môi trường, do đó việc hợp tác với Intelligent Energy là điều không quá bất ngờ. Còn nhớ, trong năm 2010 và 2011, Táo Khuyết cũng từng công bố hai bằng sáng chế liên quan tới pin nhiên liệu được mô tả là "Hệ thống pin nhiên liệu cấp nguồn cho thiết bị điện toán di động" và "Hệ thống pin nhiên liệu gắn trên thiết bị điện toán di động". Tuy nhiên, cho đến nay, những dự án như vậy vẫn còn đang "đắp chiếu" nên câu hỏi đặt ra là tới bao giờ, người dùng mới được sử dụng các sản phẩm có thời lượng pin lên tới hàng tuần?

Theo: http://genk.vn/
58Vote
42Vote
38Vote
27Vote
15Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Samsung đã tiếp tục việc mở rộng việc đưa các tính năng cao cấp của dòng Galaxy S xuống các dòng sản phẩm thấp hơn.
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Sharp được cho là đang lên kế hoạch cho 2 mẫu smartphone mới thực sự "không viền", có số hiệu model lần lượt là FS8010 và FS8016,.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note8 sớm hơn dự kiến vì doanh số Galaxy S8 & S8 Plus không tốt như dòng sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, sau khá nhiều thông tin dự đoán, LG đã chính thức ra mắt chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung Q6. Ngoài ra, LG cũng ra mắt hai phiên bản biến thể Q6+ và Q6a.
11 Tháng Bảy 2017
Tính đến tháng 07/2017, công nghệ smartphone đã có những bước tiến vượt bậc với camera mới, vi xử lý mới và những cải tiến khác xuất hiện theo từng năm,
06 Tháng Bảy 2017
Trong sự kiện Mobile World Congress 2017, HMD đã bất ngờ ra mắt chiếc điện thoại Nokia 3310. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng và luôn trong tình trạng cháy hàng.