Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7

20 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20673)
Samsung Có Thể Sẽ Mất Quyền Sản Xuất Vi Xử Lý Trên iPhone 7
blank
Apple đã chọn Samsung và TSMC làm đối tác sản xuất vi xử lý A9, được trang bị cho các thiết bị iOS trong năm 2015. Trong đó, vi xử lý từ Samsung được sản xuất theo quy trình 14nm, còn vi xử lý từ TSMC dựa trên quy trình 16nm.

Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều tranh cãi liên quan đến hiệu năng của bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Cụ thể, không lâu sau khi được phát hành ra thị trường, một số nguồn tin cho biết những model iPhone mới dùng chip TSMC có thời lượng pin tốt hơn so với những thiết bị sử dụng chip của Samsung. Mức chênh lệch thậm chí được cho là lên đến 20%.

Dù chưa rõ có bao nhiêu thiết bị iPhone mới trang bị chip của TSMC hoặc Samsung, vụ việc đã và đang tạo ra phản ứng không tốt đối với những khách hàng mua iPhone mới. Apple đã cố gắng xoa dịu vấn đề bằng cách đưa ra thông báo khẳng định không hề có sự khác nhau quá chênh lệch. Con số được Apple đưa ra chỉ dừng lại ở mức từ 2% - 3%.


Tháng 10/2015, một số nguồn tin cho rằng, Samsung có thể sẽ bị mất quyền sản vi xử lý được sử dụng trên iPhone 7 của Apple. Nếu thông tin là chính xác, TSMC có thể sẽ trở thành đối tác độc quyền cung cấp vi xử lý cho các thiết bị iOS của Apple sắp tới.

Theo dự đoán của chuyên gia phân tích của Morgan Securities, TSMC có thể sẽ đảm nhiệm toàn bộ số lượng đơn hàng của vi xử lý Apple A10. Do năng lực sản xuất của TSMC đã tăng cao, có đủ khả năng đáp ứng được hoàn toàn các đơn hàng linh kiện chip cho iPhone thế hệ mới.

Trước đó, TSMC từng đảm nhiệm sản xuất tất cả số lượng chip A8, được trang bị trên các thiết bị iOS trong năm 2014. Dù vậy, hiện thông tin vẫn còn là thông tin rò rỉ. Vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ các bên có liên quan. Các thông tin liên quan sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
513Vote
48Vote
38Vote
210Vote
14Vote
3.443
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Wall Street Journal đưa ra nhận định rằng Samsung đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn khi tiến hành thu hồi lần 1 lại toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7.
24 Tháng Mười 2016
Cụ thể, theo thông tin từ một số thành viên Reddit đang sở hữu chiếc flagship LG V20 đã phàn nàn về vấn đề mặt kính trên cụm camera của LG V20 dễ vỡ một cách khó hiểu.
24 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung đang chuẩn bị giới thiệu một chương trình đền bù dành cho các khách hàng Galaxy Note7.
24 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trang PhoneArena đưa tin thêm một trường hợp chiếc Galaxy S7 Edge của khách hàng phát nổ khi đan cắm sạc.
23 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, sau hàng loạt tin đồn và thông tin rò rỉ, Samsung đã giới thiệu Galaxy C9 Pro ở thị trường Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, LG đang có kế hoạch ra mắt LG G6 trong năm 2017 và sẽ loại bỏ thiết kế module, vốn đã mất nhiều năm nghiên cứu.