Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới

04 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 20241)
Cha Đẻ Android Muốn Mở Một Công Ty Sản Xuất Smartphone Mới
blank
Andy Rubin, nhà đồng sáng lập Android, đang xem xét việc quay lại thị trường smartphone. Thượng tuần tháng 12/2015, trang The Information đưa tin, Andy Rubin – nhà đồng sáng lập hệ điều hành di động Android – đang cân nhắc việc tái ngộ với thị trường smartphone.

Andy Rubin là một trong những người sáng lập ra hệ điều hành Android từ những ngày đầu tiên. Khi nền tảng này được Google mua lại hồi năm 2005, Andy Rubin về đầu quân cho Google, sau đó đột ngột rời khỏi bộ phận Android từ tháng 03/2013, và chính thức rời khỏi Google vào tháng 11/2014.

Nguồn tin cho biết, Andy Rubin đang cân nhắc quay trở lại mảng smartphone, nhưng sẽ không tham gia phát triển phần mềm, mà thay vào đó là phần cứng. Ông được cho đang tuyển dụng nhân sự cho công ty mới, nhưng chưa rõ sẽ giữ vai trò lãnh đạo hay chỉ đơn giản là nhà tài trợ.

Được biết, công ty smartphone của ông sẽ được cấp vốn qua quỹ Playground Fund, vườn ươm khởi nghiệp của Andy Rubin – được sáng lập trong năm 2015. Tính đến tháng 12/2015, Playground Fund đã thu hút được 300 triệu USD tiền quỹ, còn Rubin đã hoạt động trong cộng đồng đầu tư mạo hiểm từ khi trở thành một đối tác tại quỹ Redpoint Ventures hồi tháng 04/2015.

Ông đã đầu tư vào các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhà thông minh. Dù vậy, Rubin nhận định rằng thị trường smartphone Android vẫn là một lĩnh vực có nhiều cơ hội kinh doanh: “Có một cơ hội cho Android, ở phân khúc cao cấp”

Nhìn chung, thị trường smartphone Android đã có sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu mới nổi ở phân khúc giá rẻ và tầm trung, đặc biệt là các thương hiệu đến từ Trung Quốc. Nên Andy Rubin có thể sẽ để mắt đến phân khúc cao cấp – nơi mà Apple đã luôn thống trị với chiếc iPhone trong một thời gian dài.
517Vote
45Vote
38Vote
212Vote
19Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2015
Một hình ảnh được cho là ảnh chính thức của smartphone LG G4 đã vừa được công bố trên mạng xã hội Twitter.
10 Tháng Ba 2015
Theo một báo cáo từ The Korea Times, hai chiếc smartphone được ra mắt trong sự kiện MWC tháng 03/2015 của Samsung là Galaxy S6 và S6 Edge đã nhận được hơn 20 triệu đơn đặt hàng trước.
09 Tháng Ba 2015
Mùa thu năm 2014, CEO Tim Cook đã bỏ qua truyền thống công bố các con số tại các buổi lễ giới thiệu sản phẩm của công ty.
08 Tháng Ba 2015
Dù chiếc LG G4 vẫn chưa được trình làng, nhà sản xuất điện thoại đến từ Hàn Quốc được cho là đang ấp ủ một kế hoạch tung ra một thiết bị cầm tay khác cao cấp hơn.
08 Tháng Ba 2015
Trang Future Supplier, trước đây đã đăng tải hình ảnh về tấm nền cảm ứng của Sony Xperia Z4, đã tiếp tục đăng tải một loạt hình ảnh so sánh khung sườn của hai chiếc điện thoại,
08 Tháng Ba 2015
Tài khoản Twitter chính thức của Sony Xperia cho biết chỉ có dòng Xperia Z mới được nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop.