Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7

08 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 22377)
Rò Rỉ Thông Tin Về Công Nghệ Làm Mát Mới Trên Samsung Galaxy S7
blank
Tháng 12/2015, xuất hiện thông tin rò rỉ về Galaxy S7 – thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung. Theo đó, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng để nâng cao hiệu năng hệ thống.

Trang SlashGear chia sẻ, Samsung đang tìm kiếm một nhà cung cấp cho hệ thống “ống nhiệt”. Các chi tiết được sử dụng trên các bảng mạch để tạo thành các kênh dẫn tản nhiệt cho các thành phần dễ có nguy cơ quá nhiệt như hệ thống CPU trên smartphone.

Điều đặc biệt là, thay vì tản nhiệt bằng không khí như thông thường, các ống nhiệt thế hệ mới sẽ chứa đầy chất lỏng, giúp dẫn truyền nhiệt khỏi các thành phần cần bảo vệ nhanh hơn. Chất lỏng sẽ hấp thu nhiệt xung quanh SoC (System on Chip), sau đó, nhiệt sẽ được dẫn truyền xung quanh hệ thống và được giải phóng an toàn tại các vị trí ít nguy hiểm hoặc thoáng hơn trong thiết bị.


Nếu Samsung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên Galaxy S6 và S6 Edge trên Galaxy S7, đây sẽ là một thách thực cho công tác tản nhiệt cho hệ thống, vì Snapdragon 810 thường khá nóng trong các bài thử.

Đây không phải lần đầu tiên Samsung phải đối mặt với thách thức về tản nhiệt. Đây cũng là vấn đề mà mọi nhà sản xuất smartphone đều phải đương đầu. Nếu thông tin là chính xác, Samsung sẽ là hãng sản xuất smartphone thứ 3 áp dụng công nghệ tản nhiệt chất lỏng, sau Microsoft (với Lumia 950) và Sony (với thế hệ Xperia mới).
514Vote
48Vote
34Vote
26Vote
12Vote
3.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2015
Trang Korean Blog đã tiết lộ chiếc flagship LG G4 sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 31/05/2015, ít nhất là dành cho thị trường Hàn Quốc. Năm 2014, LG G3 được phát hành ở Hàn Quốc đầu tiên, sau đó là các thị trường khác.
20 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Sony đã ra mắt Xperia Z4 tại Nhật Bản. Đúng như những dự đoán, Xperia Z4 thực tế là một bản nâng cấp nhẹ từ Xperia Z3.
19 Tháng Tư 2015
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.
18 Tháng Tư 2015
Theo trang Economic Daily News, Apple có khả năng sẽ sử dụng chất liệu nhôm Series 7000 trên những dòng iPhone đời mới, rất có thể là iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
17 Tháng Tư 2015
LG G4 là chiếc smartphone nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ sở hữu thiết kế độc đáo thông qua bộ ảnh rò rỉ trước khi ra mắt, đặc biệt là cụm camera khẩu độ lớn f/1.8.
16 Tháng Tư 2015
Máy sở hữu bộ vỏ tháo rời với thiết kế hai lớp, các cạnh máy được bo tròn và đường viền vát cạnh, không bo tròn giống như Lumia 530.