MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016

17 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 19517)
MORGAN STANLEY: Doanh Số iPhone Có Thể Sẽ Suy Giảm Lần Đầu Tiên Vào Năm 2016
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.

Cụ thể, theo Katy Huberty, doanh số dòng sản phẩm iPhone của Apple sẽ giảm 6% trong năm tài chính 2016. Trong đó, mức sụt giảm tính riêng trong năm dương lịch 2016 sẽ là 2.9%.

Nếu những dự đoán trên là chính xác, đây là sẽ lần đầu tiên doanh số dòng sản phẩm iPhone ghi nhận sự sụt giảm, kể từ sau khi iPhone 4 được ra mắt. Trước đó, doanh số bán iPhone của Apple luôn tăng theo từng năm mỗi khi một sản phẩm mới được ra mắt, bắt đầu từ năm 2007 đến năm 2015.

Ngay cả khi doanh số bán ra chiếc iPhone 5S duy trì ở mức thấp nhất thì Apple vẫn chưa bao giờ phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng doanh số ở mức tiêu cực. Theo số liệu thống kê của Morgan Stanley, đến năm tài chính 2012, số lượng iPhone bán ra đã tăng lên thành 125 triệu đơn vị, còn trong năm tài chính 2015, con số này là 231 triệu đơn vị.

Dù vậy, theo dự đoán của Morgan Stanley, trong năm tài chính 2016, doanh số bán iPhone sẽ chỉ khoảng 218 triệu đơn vị, sụt giảm khoảng 5.7%. Trong khi đó, doanh số bán hàng chỉ tính riêng trong năm 2016 sẽ là 224 triệu đơn vị, giảm 2.9%.

Katy Huberty cho biết: “Giá bán cao hơn tại những thị trường quốc tế cùng với tình hình mảng smartphone đang dần bão hoà tại những quốc gia phát triển đã khiến doanh số iPhone bị ảnh hưởng”. Apple sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm 2016, vì iPhone từ lâu đã chiếm một phần lớn trong tình hình kinh doanh với hơn 2/3 lợi nhuận và doanh thu của toàn bộ công ty.

Hồi tháng 08/2015, Pacific Crest từng nhận định doanh số bán iPhone 6 “không thể lặp lại” thành công như các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự sụt giảm. Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích tại KGI Securites – cũng dự đoán rằng doanh số bán iPhone trong dịp lễ 2015 cũng sẽ giảm so với cùng kỳ năm 2014.

Morgan Stanley đã đưa ra dự đoán về tốc độ phát triển doanh thu của Apple trong năm tài chính 2016, ghi nhận mức tăng trưởng đạt 2%, chủ yếu tập trung vào Apple Watch và các dịch vụ khác như Apple Music hay Apple TV. Theo đó, Apple Watch và Apple TV sẽ là “những sản phẩm quan trọng đánh dấu khả năng đổi mới của Apple dưới sự dẫn dắt của CEO Tim Cook”.

Ngoài ra, trong năm 2015, Apple đã bổ nhiệm thêm một số lãnh đạo nhằm mở rộng mức độ hoạt động của công ty sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như bán lẻ, thiết kế, chăm sóc sức khoẻ, nội dung kỹ thuật số và ô tô.
59Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2016
Samsung Galaxy On8 so với thế hệ tiền nhiệm On7 (2016) là không có quá nhiều khác biệt, gần như là giống nhau. Tuy nhiên, Galaxy On8 có phần thiết kế mặt sau được làm với các hoạt tiết phay xước ngang,
29 Tháng Chín 2016
Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI, giải thích nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hàng được cho là do Apple đang gặp vấn đề với quá trình sản xuất vỏ màu Jet Black.
28 Tháng Chín 2016
Elephone C1 không chỉ gây ấn tượng với người dùng ở thiết kế mà còn có cấu hình khá tốt. Máy có màn hình 5.5 inch độ phân giải HD 1280 x 720 pixel, vi xử lý 4 nhân 64-bit MediaTek MT6737 xung nhịp 1.3 GHz,
27 Tháng Chín 2016
Trước đó, Microsoft đã cho phép đặt hàng máy từ ngày 22/08/2016 với mức giá 799 USD, bao gồm cả bàn Dock phụ kiện, và hứa hẹn sẽ giao hàng từ ngày 12/09/2016.
27 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Wall Street Journal trích dẫn thông tin từ đài truyền hình YTN của Hàn Quốc cho biết, xuất hiện một số trường hợp Galaxy Note7
26 Tháng Chín 2016
Điển hình như trên chiếc iPhone 6 Plus, người dùng phải nhấn vào nút Home để unlock máy hoặc để hiển thị bàn phím nhập mã PIN, trong khi trước đó chỉ cần slide ngang qua.