IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực

22 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18710)
IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, IHS đã đưa ra dự đoán, khoảng 25% số lượng smartphone mới được giới thiệu trong năm 2016 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực, tương tự như trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Theo đó, 3D Touch là công nghệ màn hình cảm ứng lực, được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Công nghệ 3D Touch bổ sung thêm 2 cấp độ tương tác hoàn mới khi người dùng tương tác trên màn hình, sử dụng cho các mục đích và chức năng khác nhau.

Trước đó, Apple từng trang bị một công nghệ tương tự cho loạt thiết bị được ra mắt trong năm 2015, bao gồm MacBook 12 inch, MacBook Pro Retina 13 inch và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, số lượng đơn đặt hàng cho các module cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317% trong năm 2016, tương đương 461 triệu đơn vị. Ngoài ra, không chỉ những thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, mà rất có thể cả những sản phẩm thuộc tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực.

Bên cạnh đó, việc sản xuất các tấm nền màn hình hiển thị in-cell và on-cell sẽ gia tăng rõ rệt trong những năm tiếp theo. Calvin Hsieh, Giám đốc phát triển và nghiên cứu giao diện người dùng của IHS, cho biết số lượng đơn đặt hàng cho các tấm nền in-cell và on-cell sẽ chiếm 40% số lượng tấm nền màn hình cảm ứng sử dụng trên thiết bị di động trong năm 2016. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên 50% trong năm 2018.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Bảy 2015
Năm 2015 Bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge là minh chứng rằng Samsung đã nỗ lực trong thay đổi thiết kế và mang đến những cải tiến tốt nhất cho người dùng.
20 Tháng Bảy 2015
Vào năm 2014, LG đã giới thiệu chiếc điện thoại LG Bello, thuộc phân khúc tầm trung. Tháng 07/2015, công ty đã tiếp tục ra mắt chiếc Bello II kế nhiệm.
19 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, một số hình ảnh bị rò rỉ được cho là phiên bản tiếp theo của Samsung S Pen sẽ có mặt cùng với chiếc phablet Samsung Galaxy Note 5 sắp tới.
18 Tháng Bảy 2015
Samsung đang mời gọi của các chủ sở hữu Galaxy S6 và S6 Edge tại Hàn Quốc tham gia vào cuộc thử nghiệm Samsung Pay công khai đầu tiên, trước khi triển khai rộng rãi dịch vụ trong năm 2015.
15 Tháng Bảy 2015
Tuy nhiên, việc có được những dữ liệu này có thể gặp khó khăn. Trên thực tế, một trong số hầu hết các thông tin kỹ thuật số được bảo vệ bởi các máy móc không có kết nối với thế giới bên ngoài.
15 Tháng Bảy 2015
Sau nhiều đồn đoán, trung tuần tháng 07/2015, Samsung đã chính thức ra mắt model smartphone Galaxy A8. Sản phẩm smartphone mới của Samsung có phần thân mỏng đặc biệt, chỉ 5.9 mm.