IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực

22 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 18788)
IHS: 25% Smartphone Mới Trong Năm 2016 Sẽ Được Trang Bị Màn Hình Cảm Ứng Lực
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, IHS đã đưa ra dự đoán, khoảng 25% số lượng smartphone mới được giới thiệu trong năm 2016 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực, tương tự như trên bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus.

Theo đó, 3D Touch là công nghệ màn hình cảm ứng lực, được Apple trang bị cho bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus. Công nghệ 3D Touch bổ sung thêm 2 cấp độ tương tác hoàn mới khi người dùng tương tác trên màn hình, sử dụng cho các mục đích và chức năng khác nhau.

Trước đó, Apple từng trang bị một công nghệ tương tự cho loạt thiết bị được ra mắt trong năm 2015, bao gồm MacBook 12 inch, MacBook Pro Retina 13 inch và chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS cho biết, số lượng đơn đặt hàng cho các module cảm ứng lực Force Touch sẽ tăng 317% trong năm 2016, tương đương 461 triệu đơn vị. Ngoài ra, không chỉ những thiết bị thuộc phân khúc cao cấp, mà rất có thể cả những sản phẩm thuộc tầm trung cũng sẽ được trang bị màn hình cảm ứng lực.

Bên cạnh đó, việc sản xuất các tấm nền màn hình hiển thị in-cell và on-cell sẽ gia tăng rõ rệt trong những năm tiếp theo. Calvin Hsieh, Giám đốc phát triển và nghiên cứu giao diện người dùng của IHS, cho biết số lượng đơn đặt hàng cho các tấm nền in-cell và on-cell sẽ chiếm 40% số lượng tấm nền màn hình cảm ứng sử dụng trên thiết bị di động trong năm 2016. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên 50% trong năm 2018.
514Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
424
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2014
Theo một báo cáo mới đây, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh Apple sẽ đặt một dấu chấm hết cho iPhone 5C vào năm 2015.
27 Tháng Mười Một 2014
Chủ sở hữu điện thoại iPhone 6iPhone 6 Plus đang phàn nàn rằng màn hình smartphone mới rất dễ bị trầy xước, không giống như các model iPhone tiền nhiệm.
25 Tháng Mười Một 2014
‘Dâu Đen’ vừa tung ra một chiêu ‘dụ dỗ’ người dùng iPhone chuyển sang sử dụng BlackBerry Passport với khả năng nhận gói khuyến mãi lên đến 550 USD.
23 Tháng Mười Một 2014
BlackBerry biết chính xác ai là đối tượng mục tiêu của chiếc smartphone Passport.
21 Tháng Mười Một 2014
Trước khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 6/6Plus thì có rất nhiều lời đồn 2 iPhone mới sẽ được trang bị mặt kính sapphire.
18 Tháng Mười Một 2014
YotaPhone 2 là chiếc smartphone của hãng Yota Devices (Nga) sẽ được ra mắt vào ngày 3/12/2014 ở London.