Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S

21 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20058)
Apple Bị Cáo Buộc Che Giấu Lỗi Kết Nối Trên iPhone 5 Và 5S
blank
Trung tuần tháng 12/2015,  Apple đã bị những người dùng iPhone 5 và 5S từ nhà mạng AT&T của Mỹ đệ đơn kiện.

Theo hồ sơ vụ kiện, Apple bị cáo buộc đã che giấu một lỗi trên iPhone 5 và 5S, khiến các thiết bị này sử dụng nhiều dữ liệu mạng di động LTE trong khi vẫn kết nối với Wi-Fi.

Cụ thể, lỗi kết nối sẽ xảy ra khi người dùng stream một lượng lớn dung lượng mạng vào video từ 10 phút cho đến 20 phút. Trong trường hợp này, bộ xử lý GPU sẽ nén video lại, giải mã và phát nội dung ra màn hình. Từ đó, CPU sẽ trở nên không cần thiết và đi vào trạng thái sleep để tiết kiệm pin. Kết quả là, các thiết bị iPhone 5 và 5S sẽ chuyển stream dữ liệu bằng Wi-Fi qua LTE khi CPU không hoạt động.


Hồi tháng 9/2012, một số người dùng iPhone 5 đã phát hiện ra lỗi này, sau đó Apple cùng nhà mạng Verizon đã phát hành bản sửa lỗi ngay lập tức. Đại diện Verziron cho biết, những dữ liệu mạng phát sinh do lỗi kết nối sẽ không bị trừ vào cước phí.

Tuy nhiên, theo công ty luật pháp Hagens Berman, Apple và AT&T không phát hành bản sửa lỗi cho những người dùng iPhone của nhà mạng này, kể cả khi hệ điều hành iOS 7 và iPhone 5S được ra mắt sau đó.

Đại điện Hagens Berman cho biết: “Chúng tôi tin rằng Apple không nên che giấu bản sửa lỗi cho khách hàng của AT&T trong một thời gian dài, khiến họ không nhận biết được lỗi đó và bị mất tiền một cách vô lý”
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
19Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2017
Một số người dùng iPhone thường có thói quen mang thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa bên ngoài thay vì đến trung tâm bảo hành chính hãng Apple, nhằm đỡ tốn chi phí hơn.
06 Tháng Tư 2017
Đã có nhiều cuộc thảo luận về một thiết bị được gọi là Galaxy X – chiếc điện thoại có thể gập được của Samsung. Đến khoảng tháng 04/2017, liên tục xuất hiện thông tin thiết bị sẽ có mặt trên thị trường vào dịp cuối năm 2017.
06 Tháng Tư 2017
Đã có rất tin đồn cho rằng iPhone 8 sẽ có giá bán cao kỷ lục, từ 1,000 USD trở lên. Nguyên nhân là vì thế hệ iPhone 8 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới,
04 Tháng Tư 2017
Cuối tháng 03/2017, tại sự kiện Unpacked diễn ra ở New York, Mỹ, Samsung đã ra mắt dòng smartphone flagship Galaxy S8 và S8 Plus. Một số nguồn tin cho biết,
03 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với tính năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 có thể bị đánh lừa bằng một hình ảnh.
03 Tháng Tư 2017
Tính đến khoảng tháng 04/2017, công nghệ nhận diện mống mắt đang rất được các nhà sản xuất smartphone quan tâm, điển hình là chiếc Samsung Galaxy S8.