Cảnh Sát Hà Lan: Giao Thức Bảo Mật PGP Của BlackBerry Đã Có Thể Bị Qua Mặt

12 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 20083)
Cảnh Sát Hà Lan: Giao Thức Bảo Mật PGP Của BlackBerry Đã Có Thể Bị Qua Mặt
blank
Trung tuần tháng 01/2016, trang Motherboard đưa tin, giao thức bảo mật lừng danh PGP của BlackBerry đã có thể bị bẻ khóa.

Theo đó, Tuscha Essed, một sĩ quan cảnh sát Hà Lan đã khẳng định: “Chúng tôi đã có thể thu thập dữ liệu ngay trên cả những thiết bị BlackBerry được mã hóa PGP”. Cụ thể, những email được mã hóa PGP trên smartphone của BlackBerry, hay thậm chí là cả những tin nhắn đã bị xóa, đều có thể được phục hồi để phục vụ công tác điều tra tội phạm ở Hà Lan. Thông tin xuất hiện đầu tiên trên trang blog “misdaadnieuws.com” hay Crime News, đã gây bất ngờ cho giới công nghệ và các chuyên gia bảo mật của BlackBerry.

Được biết, PGP – Pretty Good Privacy – hiện đang được phát hành bởi một số nhà bán lẻ trực tuyến, và được quảng cáo như là một phương thức nổi tiếng và mạnh mẽ nhất để phục vụ cho công việc mã hóa những dữ liệu lớn như email, tin nhắn... được BlackBerry hỗ trợ trên những smartphone chạy BB10 OS 10.3.1 trở lên.

Không giống như việc mã hóa truyền thống, giao thức PGP kết hợp cả 2 hình thức mã hóa “đối xứng” và mã hóa “bất đối xứng” (sử dụng cặp khóa của PKI - Public Key Infrastructure) nên đảm bảo vừa an toàn, vừa có hiệu năng cao. Nhìn chung, PGP thực sự là một giao thức mã hóa dữ liệu rất tốt và không có lỗ hổng.

Jay Phillips, Chuyên gia bảo mật của BlackBerry cho rằng, phía cảnh sát Hà Lan đã dùng phương pháp vật lý để có thể truy cập vào những dữ liệu này. Cụ thể, cảnh sát sẽ lấy chip nhớ từ bảng mạch của thiết bị BlackBerry, thực hiện dump data để thu thập danh sách cả Session Key lẫn Private Key, sau đó bộ key sẽ được dùng để giải mã email, tin nhắn,... bất kể nó đã được mã hóa.

Trong khi đó, các nhà cung cấp dịch vụ PGP nổi tiếng trên thế giới như GhostPGP, TopPGP hay Phantom Secure đều khẳng định rằng giao thức PGP là gần như không thể giải mã. Hiện cả BlackBerry và Cục Điều Tra Hà Lan vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về thông tin trên.
518Vote
45Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Chín 2015
Sau hàng loạt các tin đồn và hình ảnh rò rỉ, IFA 2015 đã chứng kiến sự xuất hiện của bộ 3 Xperia Z5 của Sony, bao gồm Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium.
02 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFA 2015, Acer đã chính thức giới thiệu Jade Primo - chiếc smartphone mới của hãng. Máy sẽ được cài đặt sẵn Windows 10 Mobile, đồng thời hỗ trợ công nghệ Continuum.
02 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Acer đã giới thiệu 2 thiết bị di động mới, chuyên dành cho các game thủ, bao gồm Acer Predator 6 và Acer Predator 8.
01 Tháng Chín 2015
Người dùng Windows Phone sắp đón nhận 2 sản phẩm smartphone cao cấp đến từ Microsoft với nhiều tính năng nổi trội, một trong số đó là khả năng sạc nhanh nhờ vào công nghệ Quick Charge 2.0.
31 Tháng Tám 2015
Ngay trước thềm ra mắt, một đoạn video rò rỉ từ Clubic.com đã tiết lộ thế hệ smartphone flagship kế nhiệm của Sony Xperia Z sẽ có phiên bản đầu tiên được trang bị màn hình 4K. Đoạn video đã bị gỡ xuống ngay sau đó.
31 Tháng Tám 2015
Sony Mobile được cho là sẽ tung ra 3 model Xperia mới tại sự kiện IFA trong tháng 09/2015, bao gồm Xperia Z5, Xperia Z5 Compact và Xperia Z5 Premium.