Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte

27 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14724)
Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

Mới đây, Crossbar - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp dành cho smartphone đã nghiên cứu và phát triển thành công - công nghệ RAM mới với tên gọi RRAM, hứa hẹn đem tới những chiếc smartphone với dung lượng bộ nhớ không giới hạn giới hạn trong tương lai. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

blank
Được biết, con chip nhớ mới có tốc độ truyền ghi dữ liệu là 140 MB/snhanh gấp 20 lần so với công nghệ NAND thường áp dụng trên các smartphone hiện nay. Ngoài ra, tốc độ đọc giữ liệu cũng lên tới 17 MB/s, tiêu thụ điện năng ít hơn 20 lần, bền hơn gấp 10 lần so với các công nghệ hiện nay và đặc biệt là chỉ có kích thước bằng một con tem.


Để có thể hoàn thiện được một siêu chip nhớ trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng vật liệu graphene cùng một số các công nghệ hiện vẫn chưa được "bật mí" bởi sản phẩm này vẫn chưa được cấp bằng sáng chế. Trước đó, người ta cũng đã nói rất nhiều về graphene - mẫu vật liệu dành cho tương lai với các ứng dụng liên quan đến màn hình dẻo, pin sạc siêu nhanh hay các linh kiện bán dẫn khác...

blank
Dù công nghệ biến graphene thành chip nhớ có dung lượng lên tới hàng nghìn GB vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên, nó lại mở ra thêm một hướng đi có hiệu quả cho loại vật liệu này. Với RRAM, trong tương lai, người dùng sẽ cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trên các thiết bị di động như smartphone và tablet. Đặc biệt, là những người mê phim hoặc các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Theo: http://genk.vn
58Vote
40Vote
312Vote
26Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, cuộc chiến pháp lý căng thẳng giữa FBI và Apple có vẻ đã chính thức kết thúc, sau khi FBI công bố đã có thể tự mở khóa chiếc iPhone mà không cần đến sự giúp đỡ của Apple,
29 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, 2 mẫu điện thoại tầm trung Galaxy J7 và Galaxy J5 phiên bản 2016 của Samsung đã được chính thức ra mắt.
28 Tháng Ba 2016
Trong tháng 03/2016, các tin đồn về mẫu Galaxy S7 Active đã lan rộng trên Internet. Đến hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin phát hiện ra chính Samsung
28 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết siêu phẩm HTC 10 sẽ có thêm bản Snapdragon 652, tương tự LG G5. Nếu như các thông tin rò rỉ là chính xác,
27 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, LG đã tung ra đoạn video demo chiếc G5 chạy trên giao diện UX 5.0 hoàn toàn mới của hãng.
27 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra một số dự đoán về chiếc iPhone thế hệ mới trong năm 2017.