Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte

27 Tháng Bảy 201412:03 SA(Xem: 14619)
Smartphone Tương Lai Sẽ Có Dung Lượng Hàng Terabyte
Bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

Mới đây, Crossbar - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp dành cho smartphone đã nghiên cứu và phát triển thành công - công nghệ RAM mới với tên gọi RRAM, hứa hẹn đem tới những chiếc smartphone với dung lượng bộ nhớ không giới hạn giới hạn trong tương lai. Do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm tới nỗi lo thiếu bộ nhớ hay luôn phải lắp kèm chiếc thẻ microSD trong vài năm nữa.

blank
Được biết, con chip nhớ mới có tốc độ truyền ghi dữ liệu là 140 MB/snhanh gấp 20 lần so với công nghệ NAND thường áp dụng trên các smartphone hiện nay. Ngoài ra, tốc độ đọc giữ liệu cũng lên tới 17 MB/s, tiêu thụ điện năng ít hơn 20 lần, bền hơn gấp 10 lần so với các công nghệ hiện nay và đặc biệt là chỉ có kích thước bằng một con tem.


Để có thể hoàn thiện được một siêu chip nhớ trên, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng vật liệu graphene cùng một số các công nghệ hiện vẫn chưa được "bật mí" bởi sản phẩm này vẫn chưa được cấp bằng sáng chế. Trước đó, người ta cũng đã nói rất nhiều về graphene - mẫu vật liệu dành cho tương lai với các ứng dụng liên quan đến màn hình dẻo, pin sạc siêu nhanh hay các linh kiện bán dẫn khác...

blank
Dù công nghệ biến graphene thành chip nhớ có dung lượng lên tới hàng nghìn GB vẫn còn khá mới mẻ, tuy nhiên, nó lại mở ra thêm một hướng đi có hiệu quả cho loại vật liệu này. Với RRAM, trong tương lai, người dùng sẽ cơ hội trải nghiệm nhiều hơn trên các thiết bị di động như smartphone và tablet. Đặc biệt, là những người mê phim hoặc các thợ ảnh chuyên nghiệp.

Theo: http://genk.vn
58Vote
40Vote
312Vote
26Vote
111Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, không chỉ Hyundai, mà ngay cả Panasonic, công ty chuyên sản xuất thiết bị gia dụng, đã công bố một sản phẩm smartphone mới, có tên là P88.
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trang Venture Beat đưa tin, LG sẽ ra mắt các mẫu smartphone thuộc dòng K, dòng X và Stylus tại CES 2017.
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, sau khi được nhượng quyền từ Nokia, HMD Global Oy của Phần Lan đã chính thức giới thiệu 2 chiếc điện thại đầu tiên thuộc phân khúc giá rẻ, bao gồm Nokia 150 và 150 Dual SIM.
14 Tháng Mười Hai 2016
Tính đến tháng 12/2016, đã xuất hiện không ít các thông tin đồn đoán về iPhone 8, thế hệ iPhone 2017 của Apple. Máy được cho là có thiết kế màn hình cong, nút Home ảo,
13 Tháng Mười Hai 2016
Gần cuối năm 2016, đã có nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ loại bỏ phiên bản màn hình phẳng trên thế hệ Galaxy S8 để thống nhất một loại màn hình cong hai cạnh (Dual-edge).
13 Tháng Mười Hai 2016
LG là một nhà sản xuất linh kiện smartphone nổi tiếng, chuyên cung cấp panel màn hình và module camera cho các mẫu điện thoại hàng đầu như iPhone của Apple.