Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7

01 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21888)
Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7
blank
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy  S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao Samsung lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Và điều này có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường của Galaxy S7 so với các đối thủ khác?

Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing - có 3 nguyên nhân chính:

Đầu tiên, Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Hãng không muốn những khách hàng đã mua Samsung Gear VR từ năm 2015 bận lòng bởi sự không tương thích giữa thiết bị và smartphone mới.


Ngoài ra, tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng “sự thay đổi được mong đợi nhất của Android”, nhưng hiện nay số lượng các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, và micro-USB vẫn còn phổ biến rộng rãi. Samsung không muốn vội vàng chạy theo xu hướng mới mà không được hỗ trợ đầy đủ.

Cuối cùng, lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ Galaxy S6 đến Galaxy S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống.

Có thể Samsung sẽ trang bị cổng USB Type-C trên S8 vào năm 2017, nhưng có lẽ quyết định của Samsung còn phụ thuộc vào tình hình sẽ có bao nhiêu nhà sản xuất theo xu hướng mới, áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017.
517Vote
47Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, Sharp, nhà sản xuất Nhật Bản, sẽ ra mắt 2 thiết bị mới có viền màn hình siêu mỏng vào giữa tháng 07/2017, cụ thể là khoảng ngày 17/07/2017.
02 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt các sản phẩm mới tại sự kiện IFA 2017, diễn ra vào ngày 31/08/2017.
29 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã công bố một thế hệ cảm biến camera mới có tên hiệu là ISOCELL. Dòng cảm biến được chia làm 4 nhánh nhỏ hơn là ISOCELL Bright, ISOCELL Fast, ISOCELL Slim và ISOCELL Dual.
28 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, trang PhoneArena đưa tin, Samsung có thể sẽ sử dụng cả chip 8nm của chính hãng, cùng với chip 7nm của Qualcomm cho các phiên bản Galaxy S9 trong năm 2018.
24 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung chính thức ra mắt smartphone nắp gập chạy Android có tên gọi là Galaxy Folder 2, là thế hệ kế nhiệm Galaxy Folder ra mắt hồi năm 2013.
23 Tháng Sáu 2017
Tính đến tháng 06/2017, chỉ còn khoảng 3 tháng để iPhone 2017 ra mắt, Apple đang gấp rút triển khai sản xuất số lượng lớn iPhone thế hệ mới, được cho là iPhone 8