Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Có Thể Sẽ Khiến iPhone 7 Không Có Jack Cắm Tai Nghe

02 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 22727)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Có Thể Sẽ Khiến iPhone 7 Không Có Jack Cắm Tai Nghe
blank
Đã có nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm 3.5 mm truyền thống trên iPhone thế hệ mới, mà cụ thể là iPhone 7. Thay vào đó, tai nghe trên iPhone mới sẽ được kết nối qua cổng Lightning.

Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế của Apple được phát hiện, có thể thay đổi hoàn toàn cách hoạt động của tai nghe và vĩnh viễn khắc phục vấn đề rối dây tai nghe trên iPhone.

Theo đó, Apple đã được phê duyệt một bằng sáng chế liên quan tới mẫu tai nghe mới, có phần ghép nối bằng từ tính. Bằng sáng chế được Apple đệ trình lên Phòng Sáng chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ từ năm 2012, nhưng tới ngày 01/03/2016 nó mới được phê duyệt.


Theo bằng sáng chế mới, tai nghe sẽ có hai chế độ hoạt động. Ở chế độ kết nối, âm thanh và điện năng sẽ được truyền qua cáp để sạc cho tai. Khi ngắt kết nối, tai nghe tự phát hiện ra sự thay đổi trạng thái, tự ngắt quá trình sạc điện và kích hoạt chế độ nhận tín hiệu âm thanh không dây. Nhờ đó, âm nhạc sẽ không bị dừng lại khi ngắt kết nối cáp ra khỏi tai nghe.

Để có điện sạc cho tai nghe, người dùng sẽ cần kết nối cáp tai nghe qua cổng Lightning. Như vậy, rất có thể iPhone 7 sẽ là thế hệ iPhone mà người dùng không còn vướng bận với dây tai nghe nữa.
59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
19 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Forbes trích dẫn từ một nguồn tin mật từ hãng sản xuất phụ kiện Olixar khẳng định rằng dự án sản xuất iPhone SE 2 đã bị Apple huỷ bỏ, dù trước đó, chính công ty đã đăng tải bản vẽ CAD thiết kế của chiếc điện thoại iPhone SE 2.
15 Tháng Sáu 2018
iPhone 8 và iPhone X hiện đã kháng nước theo chuẩn IP67, có nghĩa là chúng có thể ở dưới tối đa 1 mét nước trong vòng 30 phút. Nhưng điều đó có vẻ như vẫn chưa đủ tốt khi so với các điện thoại đối thủ.
14 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.
13 Tháng Sáu 2018
Trong thời gian qua, Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng cổng USB Type-C thông qua những chiếc MacBook mới. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đã sẵn sàng trang bị cổng kết nối USB Type-C lên những model iPhone được ra mắt vào năm 2019.