Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus

05 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20063)
Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, một lỗi an ninh được phát hiện trên iPhone 6S và 6S Plus, có thể cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Được biết, lỗi chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lý ảo Siri.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một cử chỉ 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh, bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc.

Trong menu 3D Touch, chọn “Add to Existing Contact” để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên lạc. Theo các nguồn tin, ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Để có thể tránh được lỗ hổng bảo mật, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

Hoặc người dùng cũng có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings => Twitter và tắt Siri. Tương tự với Photos, vào Settings => Privacy => Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2016
Dự kiến, Samsung sẽ chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tại sự kiện MWC 2016 - 2 chiếc smartphone flagship hàng đầu được người dùng đón chờ nhất trong năm 2016.
14 Tháng Hai 2016
Dù LG đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone G5 vào ngày 21/02/2016 tới tại MWC 2016, được cho là sẽ có số model H830 hoặc LG F700.
28 Tháng Giêng 2016
Các thông tin đồn đoán đều cho rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy S7 trong sự kiện MWC 2016 (ngày 22/02 đến ngày 25/02/2016) tại Barcelona.
27 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, ASUS ra mắt Zenfone 2 Deluxe Special Edition với thiết kế ấn tượng và cấu hình phần cứng được nâng cấp.
27 Tháng Giêng 2016
LG G4 là chiếc smartphone flagship của LG, được ra mắt hồi đầu năm 2015. G4 có nhiều điểm thay đổi tích cực trong thiết kế, đặc biệt là chất lượng cụm camera của máy được đánh giá là rất tốt.
24 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, trang GMSArena đăng tải các hình ảnh được cho là của chiếc smartphone Galaxy S7, cùng với đó là thông tin máy sẽ được phát hành ở thị trường Mỹ vào ngày 11/03/2016.