Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus

05 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20202)
Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, một lỗi an ninh được phát hiện trên iPhone 6S và 6S Plus, có thể cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Được biết, lỗi chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lý ảo Siri.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một cử chỉ 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh, bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc.

Trong menu 3D Touch, chọn “Add to Existing Contact” để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên lạc. Theo các nguồn tin, ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Để có thể tránh được lỗ hổng bảo mật, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

Hoặc người dùng cũng có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings => Twitter và tắt Siri. Tương tự với Photos, vào Settings => Privacy => Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2015
Một thiết bị của LG có tên mã LG H811 đã được thông qua các chứng nhận kết nối Wi-Fi (a/b/g/n/ac) ở Liên minh Wi-Fi Alliance. Theo đó, thiết bị sẽ hoạt động trên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.
03 Tháng Hai 2015
Màn hình cong đang dần trở nên phổ biến với dòng Galaxy Note Edge của Samsung và G Flex 2 của LG.
02 Tháng Hai 2015
Tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo sẽ ngưng sản xuất dòng máy tính bảng Nokia Lumia 2520. Đây là thiết bị đầu tiên của Nokia chạy nền tảng Windows RT.
02 Tháng Hai 2015
Samsung đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện Galaxy Unpacked 2015 ngày 01/03/2015, trong khuôn khổ cuộc triển lãm MWC 2015 tại Tây Ban Nha.
02 Tháng Hai 2015
Một nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ về một thiết bị mới của LG, có mã hiệu LG-VS999 đã xuất hiện trong đoạn mã của một trang web thuộc nhà mạng Verizon (Mỹ).
30 Tháng Giêng 2015
Trong khi tình hình kinh doanh của Samsung sau khi kết thúc quý thứ 4 của năm tài chính 2014 khá ảm đạm, thì LG lại có một sự khởi sắc tích cực.