Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus

05 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20233)
Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, một lỗi an ninh được phát hiện trên iPhone 6S và 6S Plus, có thể cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Được biết, lỗi chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lý ảo Siri.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một cử chỉ 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh, bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc.

Trong menu 3D Touch, chọn “Add to Existing Contact” để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên lạc. Theo các nguồn tin, ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Để có thể tránh được lỗ hổng bảo mật, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

Hoặc người dùng cũng có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings => Twitter và tắt Siri. Tương tự với Photos, vào Settings => Privacy => Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2014
Theo một báo cáo mới đây, công ty công nghệ đắt giá nhất hành tinh Apple sẽ đặt một dấu chấm hết cho iPhone 5C vào năm 2015.
27 Tháng Mười Một 2014
Chủ sở hữu điện thoại iPhone 6iPhone 6 Plus đang phàn nàn rằng màn hình smartphone mới rất dễ bị trầy xước, không giống như các model iPhone tiền nhiệm.
25 Tháng Mười Một 2014
‘Dâu Đen’ vừa tung ra một chiêu ‘dụ dỗ’ người dùng iPhone chuyển sang sử dụng BlackBerry Passport với khả năng nhận gói khuyến mãi lên đến 550 USD.
23 Tháng Mười Một 2014
BlackBerry biết chính xác ai là đối tượng mục tiêu của chiếc smartphone Passport.
21 Tháng Mười Một 2014
Trước khi Apple chính thức giới thiệu iPhone 6/6Plus thì có rất nhiều lời đồn 2 iPhone mới sẽ được trang bị mặt kính sapphire.
18 Tháng Mười Một 2014
YotaPhone 2 là chiếc smartphone của hãng Yota Devices (Nga) sẽ được ra mắt vào ngày 3/12/2014 ở London.