Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus

05 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20245)
Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, một lỗi an ninh được phát hiện trên iPhone 6S và 6S Plus, có thể cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Được biết, lỗi chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lý ảo Siri.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một cử chỉ 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh, bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc.

Trong menu 3D Touch, chọn “Add to Existing Contact” để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên lạc. Theo các nguồn tin, ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Để có thể tránh được lỗ hổng bảo mật, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

Hoặc người dùng cũng có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings => Twitter và tắt Siri. Tương tự với Photos, vào Settings => Privacy => Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2014
PadFone X là chiếc smartphone độc đáo của Asus có khả năng ‘biến hình’ thành máy tính bảng.
07 Tháng Mười 2014
AT&T đã tuyên bố sẽ cho ra mắt điện thoại Moto G LTE vào ngày 10 tháng Mười, 2014.
06 Tháng Mười 2014
Chỉ 1 ngày sau khi các nhà cung cấp điện thoại tại Anh mở nhận đặt trước Lumia 735, Microsoft cũng đã tung ra Lumia 830.
06 Tháng Mười 2014
HTC đang chuẩn bị trình làng một chiếc smartphone chống nước có camera trước 13 MP.
05 Tháng Mười 2014
Dường như không muốn vụ việc bendgate của iPhone 6 Plus lắng xuống, Samsung tiếp tục chọc ngoáy bằng một video thử nghiệm độ bền của siêu phẩm Galaxy Note 4
03 Tháng Mười 2014
Thị trường iPhone dùng rồi là vô cùng rủi ro vì bạn có thể sẽ phải trả hàng trăm USD cho một chiếc điện thoại bị khóa.