Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn

09 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20231)
Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino hoàn toàn không có tác dụng với các mẫu iPhone thế hệ mới hơn.

James Corney đã khẳng định thông tin trên trong một buổi hội thảo về mã khoá và kiểm soát tại Đại học Kenyon, Ohio. Ông còn bổ sung rằng kỹ thuật mở khoá của FBI sẽ không có tác dụng gì với iPhone 5S và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 6 và iPhone 6S. Chiếc iPhone 5C mà tên khủng bố sử dụng đã được Apple ra mắt từ năm 2013 và hiện đã bị ngừng sản xuất từ lâu.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khẳng định rằng đã mở khoá thành công chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ San Bernardino với sự hỗ trợ của một bên thứ 3 giấu tên, đồng thời rút lại yêu cầu hỗ trợ từ Apple.


Tuy nhiên, khi kỹ thuật mở khoá mà phía FBI đã dùng không thể áp dụng cho các model iPhone mới hơn, các đơn vị thực thi pháp luật sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào Apple trong việc hỗ trợ truy cập vào các thiết bị có liên quan tới các vụ án.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chỉ thị cho một toà án tại New York yêu cầu Apple mở khoá một chiếc iPhone 5S có liên quan tới một vụ án về ma tuý. Nếu chính quyền vẫn tiếp tục theo đuổi yêu cầu này, Apple có thể sẽ yêu cầu FBI buộc phải tiết lộ kỹ thuật đã dùng để mở khoá chiếc iPhone 5C trước đó. Hiện cả Apple và FBI đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2018
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang PhoneArena cho biết, Samsung đã hoàn thành xong thiết kế của bộ đôi Galaxy S10 và S10 Plus để chuẩn bị cho ra mắt trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, với sự ảnh hưởng của iPhone X, hầu hết các mẫu điện thoại Android được giới thiệu trong năm 2018 đều có phần màn hình "tai thỏ". Chỉ riêng bộ đôi flagship của Samsung vẫn giữ nguyên được ngôn ngữ thiết kế và không bị ảnh hưởng bởi Apple.
17 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, BlackBerry đã chuyển đổi từ sản xuất điện thoại sang hỗ trợ phần mềm và ủy quyền sử dụng thương hiệu cho các hãng khác. Tuy nhiên, John Chen, CEO của BlackBerry, tin rằng các dòng sản phẩm tương tự như BlackBerry cổ điển vẫn còn có chỗ đứng trong một thị trường bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi Android và iOS.
13 Tháng Tư 2018
Những điều có thể làm với một chiếc smartphone nói lên tầm quan trọng của kết nối Internet. Nếu không có kết nối Internet, người dùng sẽ không thể dùng trình duyệt web, không thể chạy hầu hết các ứng dụng và cũng không thể truy cập các mạng xã hội.