Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn

09 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20219)
Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino hoàn toàn không có tác dụng với các mẫu iPhone thế hệ mới hơn.

James Corney đã khẳng định thông tin trên trong một buổi hội thảo về mã khoá và kiểm soát tại Đại học Kenyon, Ohio. Ông còn bổ sung rằng kỹ thuật mở khoá của FBI sẽ không có tác dụng gì với iPhone 5S và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 6 và iPhone 6S. Chiếc iPhone 5C mà tên khủng bố sử dụng đã được Apple ra mắt từ năm 2013 và hiện đã bị ngừng sản xuất từ lâu.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khẳng định rằng đã mở khoá thành công chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ San Bernardino với sự hỗ trợ của một bên thứ 3 giấu tên, đồng thời rút lại yêu cầu hỗ trợ từ Apple.


Tuy nhiên, khi kỹ thuật mở khoá mà phía FBI đã dùng không thể áp dụng cho các model iPhone mới hơn, các đơn vị thực thi pháp luật sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào Apple trong việc hỗ trợ truy cập vào các thiết bị có liên quan tới các vụ án.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chỉ thị cho một toà án tại New York yêu cầu Apple mở khoá một chiếc iPhone 5S có liên quan tới một vụ án về ma tuý. Nếu chính quyền vẫn tiếp tục theo đuổi yêu cầu này, Apple có thể sẽ yêu cầu FBI buộc phải tiết lộ kỹ thuật đã dùng để mở khoá chiếc iPhone 5C trước đó. Hiện cả Apple và FBI đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2018
Samsung đã khởi đầu năm 2018 bằng 2 chiếc flagship Galaxy S9 và S9 Plus, ra mắt tại sự kiện MWC vào tháng 01/2018. Cùng với những cải tiến vượt bậc về hệ thống camera cùng khả năng quay phim, chụp ảnh, bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus còn được trang bị phần cứng mạnh mẽ với bộ vi xử lý Exynos 9810 hoàn toàn mới của hãng.
04 Tháng Tư 2018
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
31 Tháng Ba 2018
Chiếc smartphone có thể gập của Samsung, Galaxy X đã bị trì hoãn và có thể sẽ không ra mắt trước một chiếc iPhone có tính năng tương tự của Apple.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang The Investor cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất số lượng lớn màn hình OLED cho Galaxy Note 9. Thông tin là khá bất thường, vì thường tới tháng 6 hàng năm Samsung mới khởi động quá trình sản xuất màn hình cho dòng Galaxy Note.
30 Tháng Ba 2018
Trong năm 2017, Samsung dẫn đầu xu hướng màn hình tràn cạnh với Galaxy S8 và S8 Plus. Tỷ lệ màn hình so với mặt trước lớn cùng với thiết kế đẹp, bóng bẩy đã giúp bộ đôi Galaxy S8 được đón nhận nồng nhiệt.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO của Apple, tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, mà là Trung Quốc.