BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20086)
BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng, được đặt giá quá cao cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

John Chen, CEO của BlackBerry, đã trả lời trang The National rằng công ty dự kiến sẽ ra mắt 2 dòng thiết bị Android tầm trung trong năm 2016, một với bàn phím cứng và một với màn hình cảm ứng hoàn toàn. Nhưng ông từ chối cho biết khi nào các thiết bị mới này bắt đầu được bán ra.

 

BlackBerry cho biết, tính đến cuối tháng 03/2016, hãng chỉ bán được 600,000 thiết bị, thấp hơn nhiều so với mức dự báo là 850,000 thiết bị. Ông John Chen cũng không cho biết cụ thể có bao nhiêu chiếc Priv đã được bán trong suốt 3 tháng, nhưng ông thừa nhận rằng chiếc Priv “có mức giá quá cao cho một sản phẩm” (Priv có giá khoảng 700 USD) với mục tiêu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp.

 

CEO BlackBerry đã nhấn mạnh rằng việc mang tính năng bảo mật của BlackBerry lên các thiết bị Android là điều làm nên sự khác biệt của hãng với các khách hàng doanh nghiệp: “Chúng tôi là người duy nhất thực sự bảo mật Android, đưa những tính năng bảo mật của BlackBerry làm mọi người biết đến và làm nó dễ tiếp cận hơn với thị trường.”

 

Nhưng với doanh số đáng thất vọng được công bố trong thượng tuần tháng 04/2016, một lần nữa các chuyên gia lại dự đoán rằng BlackBerry cuối cùng sẽ phải quyết định khai tử bộ phận phần cứng của hãng, để hoàn toàn tập trung vào bộ phận dịch vụ phần mềm đang sinh lợi nhuận, được kỳ vọng tăng trưởng đến 30% trong 12 tháng tiếp theo.

 

Trong tháng 03/2016, cả Facebook và WhatsApp đều thông báo sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành BlackBerry BB10, đang được cài đặt trên các thiết bị Passport, Classic và Leap. Về phía BlackBerry, CEO John Chen cũng thừa nhận dù BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho BB10, nhưng hãng chưa có kế hoạch ra mắt các thiết bị mới chạy nền tảng này.

 

John Chen cho biết thêm, bộ phận thiết bị của BlackBerry đã có dấu hiệu cải thiện trong suốt quý cuối cùng. Các khoản lỗ đã giảm khoảng 50% so với kết quả của quý trước, nhưng công ty vẫn sẽ thoát khỏi mảng này, nếu không thể thu được lợi nhuận từ nó: “Tôi yêu bộ phận kinh doanh thiết bị của BlackBerry, nhưng chúng tôi cũng cần phải kiếm tiền.”

518Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2016
Galaxy Note 5 của Samsung dù được đánh giá rất cao nhưng vẫn mắc phải lỗi ở khe cắm bút cảm ứng S-Pen. Lỗi này khiến người dùng nếu vô tình cắm ngược chiều bút có thể làm máy bị hỏng.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Apple chính thức ghi nhận và cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến các thiết bị iPhone 6S và 6S Plus không hiển thị chính xác phần trăm pin.
17 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết Microsoft có thể sẽ ra mắt model Lumia 650 vào ngày 01/02/2016, thay vì tại sự kiện MWC 2016 như một số đồn đoán ban đầu.
16 Tháng Giêng 2016
Thời gian qua đã có nhiều đồn đoán rằng Samsung và LG sẽ là đối tác cung cấp tấm nền màn hình OLED cho Apple để trang bị cho thế hệ iPhone tiếp theo.
15 Tháng Giêng 2016
LG đã gửi thư mời cho sự kiện ngày 21/02/2016 ở Barcelona. Một số người hâm mộ dường như đang rất kỳ vọng sẽ nhìn thấy chiếc LG G5 trong sự kiện này.
14 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ASUS đã giới thiệu ASUS Live – dòng smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung, không có kí hiệu “ZenFone”.