BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20568)
BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng, được đặt giá quá cao cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

John Chen, CEO của BlackBerry, đã trả lời trang The National rằng công ty dự kiến sẽ ra mắt 2 dòng thiết bị Android tầm trung trong năm 2016, một với bàn phím cứng và một với màn hình cảm ứng hoàn toàn. Nhưng ông từ chối cho biết khi nào các thiết bị mới này bắt đầu được bán ra.

 

BlackBerry cho biết, tính đến cuối tháng 03/2016, hãng chỉ bán được 600,000 thiết bị, thấp hơn nhiều so với mức dự báo là 850,000 thiết bị. Ông John Chen cũng không cho biết cụ thể có bao nhiêu chiếc Priv đã được bán trong suốt 3 tháng, nhưng ông thừa nhận rằng chiếc Priv “có mức giá quá cao cho một sản phẩm” (Priv có giá khoảng 700 USD) với mục tiêu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp.

 

CEO BlackBerry đã nhấn mạnh rằng việc mang tính năng bảo mật của BlackBerry lên các thiết bị Android là điều làm nên sự khác biệt của hãng với các khách hàng doanh nghiệp: “Chúng tôi là người duy nhất thực sự bảo mật Android, đưa những tính năng bảo mật của BlackBerry làm mọi người biết đến và làm nó dễ tiếp cận hơn với thị trường.”

 

Nhưng với doanh số đáng thất vọng được công bố trong thượng tuần tháng 04/2016, một lần nữa các chuyên gia lại dự đoán rằng BlackBerry cuối cùng sẽ phải quyết định khai tử bộ phận phần cứng của hãng, để hoàn toàn tập trung vào bộ phận dịch vụ phần mềm đang sinh lợi nhuận, được kỳ vọng tăng trưởng đến 30% trong 12 tháng tiếp theo.

 

Trong tháng 03/2016, cả Facebook và WhatsApp đều thông báo sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành BlackBerry BB10, đang được cài đặt trên các thiết bị Passport, Classic và Leap. Về phía BlackBerry, CEO John Chen cũng thừa nhận dù BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho BB10, nhưng hãng chưa có kế hoạch ra mắt các thiết bị mới chạy nền tảng này.

 

John Chen cho biết thêm, bộ phận thiết bị của BlackBerry đã có dấu hiệu cải thiện trong suốt quý cuối cùng. Các khoản lỗ đã giảm khoảng 50% so với kết quả của quý trước, nhưng công ty vẫn sẽ thoát khỏi mảng này, nếu không thể thu được lợi nhuận từ nó: “Tôi yêu bộ phận kinh doanh thiết bị của BlackBerry, nhưng chúng tôi cũng cần phải kiếm tiền.”

518Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, trang DigiTimes đưa tin, Apple đã liên lạc với các đối tác để yêu cầu giảm tốc độ cung ứng linh kiện cho iPhone X. Được biết, số lượng linh kiện mà Apple cần hiện chỉ vào khoảng 40% so với kế hoạch ban đầu.
23 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, cổ phiếu của Apple đã trải qua đợt giảm nhiều nhất trong hơn một tháng, sau khi một dự đoán được đưa ra về nhu cầu với iPhone 8 sẽ thấp hơn đáng kể so với những model smartphone bán chạy nhất thế giới.
20 Tháng Chín 2017
Khi được ra mắt, chiếc Sony Xpreia XZ1 và Premium đã khiến không nhiều người choáng ngợp với khả năng quay film lên đến 960 khung hình trên giây. Dự kiến trong tương lai, các thiết bị Galaxy đến từ Samsung cũng sẽ được trang bị tính năng tương tự.
20 Tháng Chín 2017
Thực tế, không phải mọi chiếc máy tính bảng được ra mắt ở Mỹ là để cạnh tranh với iPad của Apple. Các sản phẩm tablet chạy Android có giá dưới 300 USD sẽ tránh được sức cạnh tranh các sản phẩm đến từ Apple.
18 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện ra mắt iPhone mới tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 chiếc iPhone mới bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.
18 Tháng Chín 2017
Hồi tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI đã dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 2 đến 4 triệu chiếc iPhone X trong quý thứ 3 năm 2017. Nhưng với thông báo iPhone X sẽ không xuất xưởng cho đến ngày 03/11/2017, KGI đã có một số thay đổi cho dự báo của mình.