Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite

Thursday, April 14, 201612:00 AM(View: 21268)
Vụ Mở Khóa iPhone 5C: FBI Được Cho Là Trả Tiền Cho Hacker Mũ Xám, Chứ Không Phải Cellebrite
blank
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp, nhằm mở khóa chiếc iPhone 5C.

Theo The Washington Post, FBI đã trả tiền cho một nhóm hacker giấu tên để mua lại một lỗ hổng bảo mật chưa xác định trên iPhone với mục đích truy cập vào mọi dữ liệu trên chiếc iPhone 5C của nghi phạm Syed Rizwan Farook.

Hiện chưa rõ về lỗ hổng bảo mật cũng như số tiền FBI thực sự đã chi ra. Các nguồn tin liên quan cho biết, lỗ hổng bảo mật đã được sử dụng để cân bằng cho một giải pháp về phần cứng giúp vượt qua hệ thống passcode trên iOS.


Thông tin mới hoàn toàn đối lập với các khẳng định trước đó về một công ty có tên Cellebrite đã giúp FBI mở khóa thành công iPhone 5C. Hiện cả Cellebrite và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đều không đưa ra ý kiến về thông tin mới.

Phía FBI không đồng ý chia sẻ các thông tin liên quan tới việc mở khóa thành công iPhone 5C cho Apple. Vì lo ngại rằng Apple có thể sẽ tung ra các bản vá lỗi cho iOS ngay sau đó, loại bỏ khả năng truy cập vào các mẫu iPhone 5C và đời cũ hơn.
521Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
4.131
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, May 2, 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, các nguồn tin cho biết chiếc smartphone flagship HTC 10 sẽ được bán ra ở thị trường Anh từ ngày 06/05/2016.
Friday, April 29, 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, Evan Blass với tài khoản @evleaks cho biết, HTC có thể sẽ là nhà sản xuất 2 chiếc Nexus tiếp theo của Google với tên mã là M1 và S1.
Friday, April 29, 2016
Đến hạ tuần tháng 04/2016, người dùng có thể tham gia chương trình nâng cấp iPhone mới dễ dàng hơn với cơ chế ghi danh trực tuyến.
Thursday, April 28, 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, HTC đã ra mắt One S9 tại thị trường Đức. Chiếc smartphone mới thuộc phân khúc tầm trung với thiết kế rất giống với One M9.
Wednesday, April 27, 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã chính thức công bố cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho PRIV – model smartphone Android duy nhất của hãng.
Tuesday, April 26, 2016
Hạ tuần tháng 04/2016, chuyên gia phân tích Mark Moskowitz cho biết, Apple có thể sẽ không ra mắt iPhone 7S trong năm 2017 theo truyền thống. Mà thay vào đó,