Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit

20 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 22235)
Sony Xperia X Premium Sẽ Được Trang Bị Màn Hình HDR Độ Sáng 1,300 Nit
blank
Trong sự kiện MWC 2016, Sony đã tung ra bộ 3 smartphone mới bao gồm Xperia X, Xperia X Performance, và Xperia XA. Dòng X Series được cho là thay thế cho dòng Z Series trước đó, và chiếc Xperia Z5 được ra mắt trong năm 2015 là thiết bị cuối cùng của dòng Z Series.

Đến trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho rằng Sony sẽ ra mắt Xperia X Premium, chiếc điện thoại thay thế cho Xperia Z5 Premium.

Các nguồn tin cho rằng, Xperia X Premium sẽ sử dụng màn hình là chủ lực để cạnh tranh so với các đối thủ khác. Nếu như việc sử dụng màn hình 4K trên Z5 Premium được đánh giá là không cần thiết, thì X Premium hứa hẹn sẽ thực tế hơn tế rất nhiều. Màn hình trên Xpremium sẽ tăng số lượng màu sắc có thể hiển thị trên màn hình, tăng độ tương phản động và đặc biệt là độ sáng mà vẫn giữ độ phân giải FullHD, giúp cân bằng độ tiêu hao năng lượng.


Hiện chưa có thông tin về thời gian ra mắt và mức giá của Xperia X Premium. Được biết, Xperia X Premium sẽ có màn hình sử dụng tấm nền 10bit màu, có khả năng hiển thị đến 1.07 tỷ màu, độ tương phản 2000:1. Cùng với đó là hỗ trợ HDR, tính năng hiện chỉ xuất hiện trên một số model TV cao cấp. Màn hình của máy sẽ có độ sáng tối đa 1300nit (để cho dễ so sánh, màn hình Galaxy S7 là 855nit), hứa hẹn sẽ là độ sáng cao nhất trong giới smartphone.

Tính đến trung tuần tháng 04/2016, chưa có công ty sản xuất nào công bố sẽ màn hình HDR cho smartphone, chỉ có JDI (mà Sony là một cổ đông lớn) đã từng công bố tấm nền 10 inch HDR vào hồi cuối năm 2015.
58Vote
42Vote
34Vote
21Vote
12Vote
3.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2017
Khoảng đầu tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung Z4 đã tiết lộ một số chi tiết kỹ thuật của các smartphone không chạy Android. Có thể đây là một sản phẩm giá rẻ.
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một ảnh chụp màn hình kết quả kiểm tra trên Geekbench 4 cho thấy iPhone 8 với chip A11 có hiệu năng rất cao, thậm chí vượt xa chiếc Galaxy S8 của Samsung.
27 Tháng Tư 2017
Trong những năm vừa qua, Lenovo đã kinh doanh smartphone dưới 3 thương hiệu bao gồm Moto, Lenovo, và ZUK Mobile. Khoảng cuối tháng 04/2017, Lenovo đã quyết định khai tử thương hiệu ZUK Mobile.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, trang ETNews đưa tin Galaxy Note7 sẽ được chính thức tái phân phối và phát hành bởi 3 nhà mạng di động Hàn Quốc vào cuối tháng 06/2017.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, sau khi Galaxy S8 và S8 Plus mới được phát hành không lâu, Samsung đã phải đối phó với lỗi đầu tiên trên dòng sản phẩm flagship.
26 Tháng Tư 2017
Cụ thể, chuyên gia phân tích Lee Jae-yoon chia sẻ rằng, chiếc Samsung Galaxy S8 Plus màn hình lớn sẽ chiếm phần lớn doanh số của các siêu phẩm năm 2017.