Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 24500)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2016
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Obi Worldphone đã ra mắt chiếc smartphone ngân sách MV1 - có thiết kế tương đối giống chiếc SF1svới kiểu màn hình nổi.
23 Tháng Hai 2016
Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, Acer đa giới thiệu hai model smartphone mới: Liquid Jade 2 và Liquid Zest.
23 Tháng Hai 2016
Được biết, tính năng “Always On” sẽ chỉ có mặt trên 2 chiếc flagship mới nhất của Samsung, còn các dòng Galaxy tiền nhiệm sẽ không được hỗ trợ.
23 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, cuối cùng bộ đôi flagship Galaxy S7 và S7 Edge đã chính thức được ra mắt.
22 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, LG đã ra mắt chiếc smartphone flagship G5. LG G5 xuất hiện khá tương đồng so với các tin đồn trước đó,
21 Tháng Hai 2016
Trung tuần tháng 02/2016, trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016, HTC đã chính thức ra mắt 3 chiếc smartphone mới thuộc dòng Desire, bao gồm Desire 825, 630 và 530, tương ứng với các cấu hình khác nhau.