Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 24584)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2015
Sau 2 năm với những chiếc smartphone có thiết kế gần như giống hệt nhau, dường như HTC đã sẵn sàng để bắt đầu lại. HTC One M9+ chưa phải sản phẩm cao cấp cuối cùng của hãng trong năm 2015.
27 Tháng Sáu 2015
Lỗi màn hình xanh chết chóc thường chỉ có trên những chiếc máy tính. Tuy nhiên, tháng 06/2015, một số người dùng iPhone của nhà mạng T-Mobile đã than phiền rằng họ cũng gặp phải một lỗi tương tự trên chiếc iPhone 6.
26 Tháng Sáu 2015
Một bằng sáng chế bị phát hiện trên trang web của USPTO đã cho thấy Apple có khả năng sẽ ra mắt một chiếc iPhone mới, với màn hình có thể uốn cong.
24 Tháng Sáu 2015
Đã có nhiều báo cáo đầu cơ cho rằng, Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy Note 5 trong sự kiện IFA, diễn ra đầu tháng 09/2015 như thường lệ. Động thái được xem là để giảm sự ảnh hưởng của thế hệ iPhone tiếp theo của Apple.
24 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, LG đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone tầm trung mới, có tên Band Play, tại thị trường Hàn Quốc.
21 Tháng Sáu 2015
Một dự án sản xuất điện thoại thông minh có bộ nhớ 464 GB đã chính thức được khởi động, sản phẩm dự kiến sẽ có mặt vào mùa thu năm 2015.