Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 25037)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2018
Galaxy S9 đã bắt đầu được phát hành rộng khắp tại các thị trường trên thế giới, còn Galaxy Note9 sẽ giới thiệu chính thức vào nửa cuối năm 2018.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian qua và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng 05/2018. Apple và các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.
11 Tháng Tư 2018
Appel dự kiến sẽ phát hành 3 model iPhone trong năm 2018, bao gồm 1 model iPhone OLED 5.8n inch kế nhiệm iPhone X hiện hành, 1 phiên bản iPhone X Plus với màn hình OLED 6.5 inch và 1 chiếc iPhone tầm trung màn hình LCD 6.1 inch.
11 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, LG đã công bố thông tin đầu tiên về G7 ThinQ. Theo đó, tài khoản mạng xã hội của LG Hàn Quốc đã chia sẻ hình ảnh logo chính thức của LG G7 ThinQ, đồng thời công bố thời hạn diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm mới.
11 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, các công ty sửa chữa smartphone đồng loạt báo cáo rằng nhiều màn hình cảm ứng iPhone 8 đã thay thế cho khách đã ngừng hoạt động sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.
10 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, một số nguồn tin tiết lộ rằng LG có kế hoạch ra mắt một thiết bị mới trong vài tuần tiếp theo.