Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone

10 Tháng Năm 20169:00 CH(Xem: 24662)
Ấn Độ Có Công Cụ Có Thể Bẻ Khóa Mọi Chiếc iPhone
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, trang Indian Express trích dẫn lời của ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông Ấn Độ, cho biết quốc gia này đang sở hữu công cụ có thể tiến hành bẻ khóa, điều khiển, xâm nhập vào các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Trong năm 2010, BlackBerry cũng đã gặp rắc rối với Ấn Độ và các quốc gia khác trước yêu cầu truy cập vào dữ liệu đã mã hóa của khách hàng trên các máy chủ của hãng. BlackBerry đã tuyên bố không có chìa khóa mã hóa để giải mã, nên không thể truy cập vào dữ liệu mà chính phủ yêu cầu.

Hồi đầu năm 2016, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và FBI diễn ra xoay quanh một chiếc iPhone 5C. Phía chính phủ muốn Apple giúp mở khoá chiếc iPhone 5C của hung thủ trong vụ khủng bố ở San Bernardino, California, khiến 14 người chết. Nhưng Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của FBI, ngay cả khi phải đối mặt với án phạt của tòa án. Vụ việc kết thúc vào cuối tháng 03/2016, FBI tuyên bố đã mua công cụ từ bên thứ ba để tự mở khoá chiếc iPhone 5C.

Các hãng công nghệ ủng hộ Apple vì không muốn vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu thiết bị. Phía chính quyền thì phản đối, cho rằng việc mã hóa thiết bị làm hạn chế khả năng điều tra khi cần thiết.
57Vote
42Vote
34Vote
210Vote
112Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2014
PadFone X là chiếc smartphone độc đáo của Asus có khả năng ‘biến hình’ thành máy tính bảng.
07 Tháng Mười 2014
AT&T đã tuyên bố sẽ cho ra mắt điện thoại Moto G LTE vào ngày 10 tháng Mười, 2014.
06 Tháng Mười 2014
Chỉ 1 ngày sau khi các nhà cung cấp điện thoại tại Anh mở nhận đặt trước Lumia 735, Microsoft cũng đã tung ra Lumia 830.
06 Tháng Mười 2014
HTC đang chuẩn bị trình làng một chiếc smartphone chống nước có camera trước 13 MP.
05 Tháng Mười 2014
Dường như không muốn vụ việc bendgate của iPhone 6 Plus lắng xuống, Samsung tiếp tục chọc ngoáy bằng một video thử nghiệm độ bền của siêu phẩm Galaxy Note 4
03 Tháng Mười 2014
Thị trường iPhone dùng rồi là vô cùng rủi ro vì bạn có thể sẽ phải trả hàng trăm USD cho một chiếc điện thoại bị khóa.