Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara

22 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 24512)
Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara
blank
Hồi năm 2015, giới công nghệ từng đồn đoán rất nhiều về dự án Projact Ara của Google, về một mẫu điện thoại Android dạng module. Đến hạ tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố chính thức đưa nhóm nghiên cứu của dự án smartphone Project Ara ra khỏi ATAP - Đơn vị phụ trách các Dự án và Công nghệ cao cấp của Google (Advanced Technology and Projects) để trở thành một đơn vị độc lập thuộc Google.

Theo đó, đơn vị mới sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo Rick Osterloh, cựu tổng giám đốc của Motorola. Đặc biệt, một model smartphone Ara mới được thương mại hoá sẽ xuất hiện trong năm 2017. Google cũng đã trình diễn một phiên bản nguyên mẫu của chiếc smartphone Ara.

Về cơ bản, người dùng sẽ có thể lắp ráp hay tháo rời các module như camera, speaker lên một bộ khung cơ bản chứa các thành phần cốt lõi của thiết bị, hay thậm chí người dùng có thể sử dụng các câu lệnh như "OK, Google, eject the camera" để yêu cầu thiết bị thực hiện tháo rời module camera hay các module khác.


Được biết, có 6 khe cắm các module trên smartphone Ara nguyên mẫu, người dùng có thể đảo vị trí của các module tuỳ ý do tất cả đều có cấu tạo và đầu kết nối như nhau. Sau khi được ráp vào phần khung cơ bản, tất cả các module được kết nối với nhau nhờ một chuẩn mở mới có tên gọi Unipro.

Người đứng đầu dự án Project Ara cho biết, Google sẽ bắt đầu bán các phiên bản developer của smartphone Ara vào khoảng cuối năm 2016, và một phiên bản thương mại hoàn thiện sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2017.

Model smartphone thuộc Project Ara sẽ có màn hình 5.3 inch, chạy Android. Google cho phép các nhà phát triển tạo các module khác nhau cho Ara như camera, màn hình e-ink và các thành phần speaker, đèn flash, nút bấm "hoảng loạn" (panic mode), module kiểm soát luyện tập, projector, các phím tắt vật lý để truy cập nhanh ứng dụng...
521Vote
44Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.743
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Mười 20219:29 SA
Khách
sản phẩm này rồi sẽ thất bại vì công nghệ quá cũ rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2015
Lenovo đã ra mắt K3 Note – chiếc smartphone mới có thiết kế khá lạ mắt với logo ở giữa lưng máy, bố trí giữa một đường viền tròn in nổi bật.
23 Tháng Ba 2015
Người dùng sẽ có thể xóa hoặc vô hiệu hóa hầu hết các ứng dụng được cài đặt sẵn trên Samsung Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, bao gồm cả các ứng dụng của Samsung.
23 Tháng Ba 2015
Có hơn 1,000 mẫu điện thoại di động của Samsung được lên kệ trong nhiều năm qua, từ điện thoại di động cơ bản và các điện thoại bỏ túi có nhiều tính năng thân thiện đến dòng smartphone flagship Galaxy.
19 Tháng Ba 2015
Công ty chế tác kim hoàn nổi tiếng ở Anh, Goldgenie sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge với các lựa chọn vỏ ngoài mạ bằng vàng 24K.
19 Tháng Ba 2015
Tháng 03/2015, Micorsoft đã công bố Lumia 430, chiếc smartphone thuộc phân khúc giá rẻ. Theo đó, Lumia 430 chỉ có mức giá 70 USD.
19 Tháng Ba 2015
Moto X là một trong những chiếc smartphone chiến lược của Motorola trong năm 2014-2015. Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp nhưng giá thành vô cùng hợp lý,