Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara

22 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 24595)
Google Không Hề Từ Bỏ Project Ara
blank
Hồi năm 2015, giới công nghệ từng đồn đoán rất nhiều về dự án Projact Ara của Google, về một mẫu điện thoại Android dạng module. Đến hạ tuần tháng 05/2016, Google tuyên bố chính thức đưa nhóm nghiên cứu của dự án smartphone Project Ara ra khỏi ATAP - Đơn vị phụ trách các Dự án và Công nghệ cao cấp của Google (Advanced Technology and Projects) để trở thành một đơn vị độc lập thuộc Google.

Theo đó, đơn vị mới sẽ hoạt động dưới sự lãnh đạo Rick Osterloh, cựu tổng giám đốc của Motorola. Đặc biệt, một model smartphone Ara mới được thương mại hoá sẽ xuất hiện trong năm 2017. Google cũng đã trình diễn một phiên bản nguyên mẫu của chiếc smartphone Ara.

Về cơ bản, người dùng sẽ có thể lắp ráp hay tháo rời các module như camera, speaker lên một bộ khung cơ bản chứa các thành phần cốt lõi của thiết bị, hay thậm chí người dùng có thể sử dụng các câu lệnh như "OK, Google, eject the camera" để yêu cầu thiết bị thực hiện tháo rời module camera hay các module khác.


Được biết, có 6 khe cắm các module trên smartphone Ara nguyên mẫu, người dùng có thể đảo vị trí của các module tuỳ ý do tất cả đều có cấu tạo và đầu kết nối như nhau. Sau khi được ráp vào phần khung cơ bản, tất cả các module được kết nối với nhau nhờ một chuẩn mở mới có tên gọi Unipro.

Người đứng đầu dự án Project Ara cho biết, Google sẽ bắt đầu bán các phiên bản developer của smartphone Ara vào khoảng cuối năm 2016, và một phiên bản thương mại hoàn thiện sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2017.

Model smartphone thuộc Project Ara sẽ có màn hình 5.3 inch, chạy Android. Google cho phép các nhà phát triển tạo các module khác nhau cho Ara như camera, màn hình e-ink và các thành phần speaker, đèn flash, nút bấm "hoảng loạn" (panic mode), module kiểm soát luyện tập, projector, các phím tắt vật lý để truy cập nhanh ứng dụng...
521Vote
44Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.743
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Mười 20219:29 SA
Khách
sản phẩm này rồi sẽ thất bại vì công nghệ quá cũ rồi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2014
Trang mạng xã hội Reddit vừa có một tài khoảng đăng tài những hình ảnh của chiếc LG G3 bị phát nổ trên giường trong khi đang sạc pin.
24 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 lại thêm một hứa hẹn đáng cho chúng ta mong đợi. Eastman Kodak Company, tên thường gọi quen thuộc là Kodak, một lá cờ tiên phong về lĩnh vực nhiếp ảnh.
23 Tháng Mười Hai 2014
Firefox OS đã đến với Nhật Bản và mang một phong cách rất độc đáo. LG và KDDI đã ra mắt smartphone Fx0, chạy Firefox OS đầu tiên tại Nhật Bản.
23 Tháng Mười Hai 2014
Boeing được cho là đã âm thầm nghiên cứu một dự án smartphone trong khoảng một năm gần đây.
22 Tháng Mười Hai 2014
Khi máy tính bảng Nokia N1 được công bố chính thức vào ngày 18/11/2014, tất cả mọi người, đặc biệt là các tín đồ của Nokia, đều háo hức để chờ đợi ngày lên kệ.
22 Tháng Mười Hai 2014
Sau một thời gian dài, Samsung cũng đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone giá rẻ chạy hệ điều hành Tizen của riêng mình (model có số hiệu SM-Z130H).