Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?

08 Tháng Tám 201412:01 SA(Xem: 14344)
Thời Lượng Pin Của Smartphone Có Phụ Thuộc Vào Nhà Mạng?
Tưởng chừng như nhà mạng và thời lượng pin là 2 phạm trù hoàn toàn không liên quan tới nhau, tuy nhiên, qua một cuộc khảo sát mới đây, các chuyên gia đã phát hiện ra một mối liên hệ khá thú vị giữa chúng. Và kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, cùng một chiếc smartphone nhưng qua tay mỗi nhà mạng, các thiết bị sẽ lại có thời lượng pin khác nhau.

blank
Cụ thể, bài test sử dụng trình Laptop Mag Battery Test trên Android, lướt 50 trang web - mỗi trang 1 phút cho tới khi hết pin, trong khi đó, smartphone được bật Bluetooth, NFC, chỉnh độ sáng lên 150 nits, tắt wifi, chỉ sử dụng sóng của nhà mạng và chạy ít nhất 3 dịch vụ cùng lúc. Thế nhưng, kết quả thật bất ngờ, cùng một chiếc Galaxy S5, Galaxy S4, HTC One M7 hay M8 thì sản phẩm của nhà mạng T-Mobile lại cao hơn các đối thủ như AT&T, Verizon hay Sprint. Và hiện người ta vẫn chưa thể lý giải được đâu là lý do khiến thời lượng pin trên cùng một sản phẩm lại chênh lệch nhau tới vậy.

blank
Trong bài test với Galaxy S5, sản phẩm của T-Mobile cho thời lượng cao hơn gần 3 giờ đồng so với Sprint.

blank
Tương tự với HTC One M8, T-Mobile vẫn giữ vị trí số 1 nhưng "người về cuối" lại là AT&T.

blank
Dù đã qua thời kì đỉnh cao, nhưng Galaxy S4 vẫn cho thời lượng 6 giờ 42 phút.

blank
Chiếc HTC One M7 của T-Mobile cũng cho thời lượng cao nhất là 8 giờ 17 phút.

Bên cạnh kết quả thú vị này, người ta cũng đưa ra khá nhiều giả thuyết rằng có thể T-Mobile không cài quá nhiều ứng dụng rác giúp tiết kiệm pin trên smartphone, hoặc nhà mạng này đã "đi đêm" với các nhà sản xuất để tối ưu sản phẩm của mình và cũng có thể là hạ tầng mạng của T-Mobile tốt hơn những hãng khác, nên việc gửi, nhận dữ liệu không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tuy nhiên, dù lý do là gì đi chăng nữa, kết quả của cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, đôi khi cùng 1 thiết bị khi sử dụng trên nền của các nhà mạng khác nhau có thể mang lại thời lượng pin khác nhau. Lạ, nhưng có thật.

Theo: http://genk.vn
57Vote
40Vote
38Vote
213Vote
15Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2014
LG đã công bố về 2 chiếc đồng hồ Android Wear của mình là LG G Watch và G Watch R.
28 Tháng Chín 2014
Cuối cùng thì HTC cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi suốt bao năm qua của các nhà đầu tư: Có gì mới?
28 Tháng Chín 2014
Verizon dự kiến chiếc smartphone Moto X (phiên bản 2014) bản 16 GB màu đen, sẽ có hàng vào ngày 26 tháng Chín, 2014.
27 Tháng Chín 2014
Ngay sau khi ra mắt thành công iPhone 6 và 6 Plus, Apple đã vấp phải những rắc rối tai tiếng nghiêm trọng.
27 Tháng Chín 2014
Theo trang Chipworks, chip A8 20-nanomet trên iPhone 6 và 6 Plus của Apple được chế tạp bởi công ty chuyên sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan (TSMC).
26 Tháng Chín 2014
BlackBerry đã đặt hy vọng vào chiếc smartphone Passport của mình trong nỗ lực quay lại thời hoàng kim của Dâu Đen.