Tháng 7, Giá Trị Xuất Khẩu Điện Thoại Và Linh Kiện Đạt 1,6 Tỷ USD

09 Tháng Tám 201412:02 SA(Xem: 14590)
Tháng 7, Giá Trị Xuất Khẩu Điện Thoại Và Linh Kiện Đạt 1,6 Tỷ USD
Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 7/2014, giá trị xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện ước tính đạt 1,6 tỷ USD, tăng 1,2% so với tháng trước, tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu trọng điểm của Việt Nam.

Như vậy, nếu so với tháng 6/2014 thì giá trị xuất khẩu điện thoại các loại và linh kiện ước tính trong tháng 7 đã tăng khoảng 20 triệu USD.

blank
Ước tính chung trong 7 tháng đầu năm 2014, trị giá là 13,16 tỷ USD, tăng mạnh 13,9% so với cùng kỳ năm trước.

Về nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện, Tổng cục Hải quan ước tính trong tháng 7/2014 là 580 triệu USD, tăng 2,8% so với tháng 6/2014. Và ước tính chung qua 7 tháng đầu năm 2014 đạt 4,5 tỷ USD, tăng nhẹ 0,9% so với cùng kỳ năm 2013.


Cũng liên quan đến mặt hàng này, báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm của Bộ Công thương cũng nhận định sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam có mức tăng khá cao, đạt mức 37,8% so với cùng kỳ năm 2013.

Đáng chú ý, dù giá trị xuất khẩu điện thoại và linh kiện lớn nhưng theo đánh giá chung, chủ yếu vẫn là do đóng góp chủ yếu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài như Samsung Electronics Việt Nam.

Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu điện thoại di động và linh kiện cho điện thoại di động của Việt Nam đạt khoảng 21,5 tỷ USD thì riêng Samsung đã chiếm tới 20 tỷ USD.

Theo: http://genk.vn
56Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2015
Chúng ta rất thường nghe các lời khuyên về việc có nên cắm sạc điện thoại qua đêm hay không. Việc cắm sạc qua đêm có thật sự gây lãng phí điện năng?
19 Tháng Giêng 2015
au by KDDI là nhà mạng nổi tiếng ở Nhật với những mẫu thiết kế mang tính thẩm mỹ cao của dòng điện thoại Infobar.
19 Tháng Giêng 2015
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone,
19 Tháng Giêng 2015
Thật khó chịu khi phải thay đổi độ sáng, âm lượng và những thứ khác khi bước vào một rạp chiếu phim hay một cuộc hội họp.
16 Tháng Giêng 2015
Apple dường như đã có một khoảng thời gian khó khăn để xác định công nghệ nào sẽ được đưa vào model iPhone thế hệ tiếp theo,
15 Tháng Giêng 2015
Ngày 14/01/2015, tại “Hội nghị các nhà phát triển dự án Ara” diễn ra ở Mountain View, Google đã giới thiệu chiếc smartphone Spiral 2.