Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10

23 Tháng Sáu 20168:00 CH(Xem: 22695)
Apple Xác Nhận Cố Tình Không Mã Hóa Kernel (Nhân) Của iOS 10
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã xác nhận với trang TechCrunch rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo đó, người dùng đã phát hiện ra kernel của iOS 10 không được mã hóa, cho phép mọi người và các nhà nghiên cứu dễ dàng truy cập vào lõi của hệ điều hành. Sau đó, Apple đã xác nhận rằng hãng không mã hóa nhân của iOS 10 vì có lí do riêng.

Theo Apple cho biết: “Bộ nhớ cache trong nhân của hệ điều hành không chứa bất kỳ dữ liệu người dùng nào, và việc không mã hóa nó giúp chúng tôi có thể tối ưu hóa hiệu năng iOS 10 mà không cần phải loại bỏ sự bảo mật”

Nhân không mã hóa sẽ giúp các nhà pháp triển và lập trình viên dễ dàng tìm ra lỗi, và giúp nhanh chóng sửa lỗi. Nhìn chung, động thái mới là một bước tiến lớn của Apple. Trong quá khứ, nhân của hệ điều hành iOS luôn được mã hóa để đảm bảo tăng mức độ bảo mật và hiệu năng cho các ứng dụng và hệ điều hành.
514Vote
44Vote
311Vote
29Vote
112Vote
350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, ASUS chính thức giới thiệu Zenfone Go – bổ sung thêm một mẫu smartphone mới cho dòng sản phẩm ZenFone của hãng.
23 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, xuất hiện thông tin về một chiếc smartphone mới của Samsung thông qua công cụ kiểm tra GFXBench.
23 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang có kế hoạch tung ra một chiến dịch mới trong nỗ lực thúc đẩy doanh số của các dòng smartphone thuộc phân khúc cao cấp của hãng.
23 Tháng Chín 2015
Cụ thể hơn, chiếc iPhone 6S Plus đã được đặt hết hàng chỉ sau một tuần ra mắt, sau đó tiếp tục là iPhone 6S. Có thể thấy, người dùng dường như bị hấp dẫn với chiếc iPhone 6S Plus hơn iPhone 6S.
22 Tháng Chín 2015
Theo kế hoạch, Apple sẽ bắt đầu phát hành bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus ra thị trường từ ngày 25/09/2015. Công ty đã tiết lộ, phản ứng của khách hàng với bộ đôi sản phẩm mới là “vô cùng tích cực”.
22 Tháng Chín 2015
Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện để giới thiệu về các phần cứng mới của hãng vào ngày 06/10/2015.